ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 21 สิงหาคม 2561 | แก้ไข

ซื่อสัตย์และรักจริง ตูบน้อยเป็นห่วงเจ้าของ ไม่ยอมห่างกายเจ้าของ เคียงข้างจนถึงหน้าห้องฉุกเฉิน

กลายเป็นภาพชวนประทับใจกันไป หลังเจ้าสุนัขแสนรู้เอาแต่เฝ้าเจ้าของอยู่ไม่ห่าง หลังเธอเป็นลมล้มฟุบกับพื้น กระทั่งเจ้าหน้าที่พาขึ้นรถฉุกเฉินก็ยังตามมาดูอาการไม่มีเหนื่อย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ต้าชิ่ง มณฑลเฮย์หลงเจียงของจีน เมื่อหญิงสาวคนหนึ่ง พร้อมสุนัขออกมาเดินเล่นตามถนน ก่อนจะเป็นลมล้มฟุบกับพื้น ผู้คนที่เดินผ่านไปมาพบเข้าจึงรีบเข้ามาช่วยเหลือ เรียกรถพยาบาลมารับ แต่ตลอดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของเธอคอยเฝ้าอยู่ใกล้ๆ เดินวนไปมาเหมือนอยากจะช่วยนายของมันใจจะขาด กระทั่งรถพยาบาลมารับ เจ้าหน้าที่พาผู้ป่วยขึ้นรถฉุกเฉิน มันก็ไม่ยอมห่างตัวเจ้าของเลย จนเจ้าหน้าที่ใจอ่อน ยอมให้ขึ้นรถไปโรงพยาบาลต้าชิ่งด้วยกัน

สุนัขแสนรู้ตัวนี้เดินตามเปลหามเจ้านายมันจนมาถึงหน้าห้องไอซียู จึงยืนรออยู่หน้าห้องพร้อมญาติคนไข้คนอื่นๆ แม้จะดูขัดใจคนในโรงพยาบาลบางคน แต่ท้ายที่สุดทางโรงพยาบาลตัดสินใจยอมให้เจ้าตูบตัวนี้อยู่ข้างในต่อ พยาบาลสาวผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า "ปกติเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สุนัขเข้ามาในรถฉุกเฉินด้วย แต่ขณะนั้นเราไม่สามารถติดต่อญาติ หรือคนรู้จักของคนไข้ได้เลย และคิดว่าเจ้าโกลเด้นตัวนี้ คงเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวของคนไข้ จึงยอมให้ขึ้นมา" หลังคนไข้รักษาจนฟื้นคืนสติ สิ่งแรกที่เธอทำคือ เรียกเจ้าโกลเด้นตัวโปรดเข้ามากอด ภาพที่เห็นทำให้พยาบาลสาวคิดได้ว่า โรงพยาบาลทำถูกแล้วที่ไม่ไล่เจ้าโกลเด้นออกไป...

 

ชมคลิป:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Nextshark

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น