ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 25 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

ศาลลงโทษพรานล่ากวางใจโหด บังคับดูการ์ตูน กวางน้อยแบมบี้ เดือนละ 1 ครั้งห้ามขาด!

ไม่รู้จะฮาหรือยังไงดี กับเรื่องราวของพรานป่าจากรัฐมิสซูรี ผู้ลักลอบล่ากวางนับร้อยตัวในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ถูกศาลตัดสินจำคุกในความผิดที่ก่อ และเพิ่มคอร์สพิเศษเพื่อละลายพฤติกรรมอีกด้วย!

 

แม้จะไม่ปรากฏแน่ชัดว่า เดวิด เบอร์รี่และลูกชายอีกสองคน เดวิด เบอร์รี่ จูเนียร์ และไคล์ เบอร์รี่ ลักลอบล่ากวางไปกี่ตัวในป่าทางตอนใต้ของรัฐมิสซูรีตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่สืบสวนได้ยืนยันว่าพวกเขาล่าไปแล้วกว่าร้อยตัว โดยเลือกช่วงเวลากลางคืนที่พวกกวางไม่ทันระวังตัว นำมาถลกหนังตัดเขาทำเป็นของที่ระลึกจากการล่า มาบัดนี้ศาลได้ตัดสินคดีของพวกเขาด้วยการจำคุก 1 ปีและสั่งให้ไปดูภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง ‘Bambi’ เพื่อให้เกิดความสำนึกผิดจากสิ่งที่พวกเขาทำลงไป

(Photo credit: YouTube Movies/youtube)

(Photo credit: YouTube Movies/youtube)

 

ตามบันทึกให้การในชั้นศาล ที่ทาง News-Leader รวบรวมมาได้ ระบุว่าโรเบิร์ต จอร์จ ผู้พิพากษาเขตลอว์เรนซ์ เคาน์ตี้ พิพากษาให้จำคุก เดวิด เบอร์รี่ จูเนียร์ และ "ชมภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง กวางน้อย แบมบี้" โดยเริ่มชมก่อนหรือภายในวันที่ 23 ธ.ค. 2018 หลังจากนี้ต้องชมต่อเนื่องกันอย่างน้อยเดือนละ 1 รอบ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในเรือนจำ 1 ปี ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ไม่ทราบว่ามันจะได้ผลหรือไม่ เพราะหลังจากฆ่ากวางมาเป็นร้อยตัวแล้ว เดวิดคงไม่สำนึกผิดทันทีที่ดูการ์ตูนเรื่องนี้เป็นแน่ แต่อย่างว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้!!

 

(Photo credit: ©Disney)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral, The Guardian

แสดงความคิดเห็น