ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 26 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

แค้นคู่รักจู๋จี๋ดูดดื่ม หนุ่มอัดคลิปเอาไปโพสต์ลงเน็ต หวังให้ละอาย สุดท้ายตำรวจเคาะประตูถึงบ้าน

จากหวังดี (รึเปล่า?) กลายเป็นซวยเช็ดไปเสียอย่างนั้น เมื่อหนุ่มแอบถ่ายคลิปสองคู่รักไม่อายฟ้าดิน จู๋จี๋กันดูดดื่มในที่สาธารณะ หวังประจานให้อับอาย กลายเป็นโดนตำรวจมาเคาะประตูถึงบ้าน!

 

สื่อต่างประเทศรายงานว่า ฟุอาด หนุ่มคนต้นเรื่องกำลังนั่งอยู่ในคาเฟ่กับญาติ ขณะที่เขาทั้งสองสังเกตเห็นคู่รักชายหญิงที่นั่งอยู่ตรงหน้าเขา กำลังพลอดรักกันดูดดื่มออกหน้าออกตา และที่ทำให้เขามองว่าที่ทั้งสองทำนั้นไม่เหมาะสมอย่างแรงคือฝ่ายหญิงชาวมุสลิม ที่ยังคลุมหัวฮิญาบอยู่ด้วย หลายคนน่าจะทราบกันดีว่าอิสลามนั้นเคร่งเรื่องแบบนี้แค่ไหน ฟุอาดจึงควักมือถือขึ้นมาแอบถ่ายสองคู่รัก และนำไปอัปโหลดลงโซเชียลหมายสั่งสอนคนทั้งคู่!

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาจาก: shutterstock)

แต่ที่ฟุอาดลืมไปคือ การแอบบันทึกภาพหรือคลิปคนอื่นในที่สาธารณะ ถือว่าผิดกฎหมาย เป็นผลทำให้วันต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเคาะประตูถึงบ้านเขา และรวบตัวไปขึ้นโรงพักทันที จากข้อมูลของทางตำรวจ ฟุอาดอ้างว่าที่เขาถ่ายคลิปมาก็เพราะเขารู้สึก ละอายและสิ้นหวัง กับการกระทำของคู่รักคู่นี้ "ผมถ่ายคลิปนี้เพื่อเป็นข้อคิดให้แก่สาธารณะ เพราะผมรู้สึกสิ้นหวังกับความจริงที่ว่า เดี๋ยวนี้คนเริ่มใช้พื้นที่สาธารณะ เป็นสถานที่ทำเรื่องลามกอนาจารกันแล้ว"

แต่ในมุมมองของตำรวจ การกระทำของฟุอาดนั้น ผิดกฎหมายต่อต้านสื่อลามกและการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเผยแพร่เนื้อหาอันผิดศีลธรรมทางออนไลน์ กลายเป็นว่าทีแรกอยากสั่งสอนคู่รักให้ละอายต่อพฤติกรรมน่ารังเกียจ ฟุอาดกลับได้รับบทเรียนอันมีค่าที่สอนให้รู้ว่าเขาไม่มีสิทธิ์ทำอะไรตามอำเภอใจ โดยเฉพาะเรื่องก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น

 

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาจาก: shutterstock)

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: World of Buzz, Detik

แสดงความคิดเห็น