ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 26 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

ท้าชนชาวโซเชียล จัดแข่งไม่เล่นสมาร์ทโฟนติดต่อกัน 1 ปี ใครทำได้เอาไปเลย 3 ล้านบาท!

ในยุคที่สมาร์ทโฟนคือหนึ่งในปัจจัยสี่ของมนุษย์บนโลกใบนี้ มันคงเป็นการยากที่เราจะมีชีวิตอยู่โดยปราศจากมัน แต่มีบริษัทเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง ประกาศกร้าวจะแจกเงินให้คนละ 3 ล้านบาท หากเขาเหล่านั้นทำตามเงื่อนไขต่อไปนี้!

Vitaminwater บริษัทเครื่องดื่มชูกำลังได้ผุดโปรเจ็กต์สุดสร้างสรรค์ขึ้นมา โดยประกาศว่าจะแจกเงินให้ผู้เข้าร่วมโปรเจ็กต์คนละ 100,000 เหรียญ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 3.2 ล้านบาท หากพวกเขาตกลงเงื่อนไขเพียงข้อเดียวของบริษัท นั่นคือห้ามใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลา 1 ปี! ตลอด 365 วันผู้เข้าร่วมจะไม่อนุญาตให้ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเลย ทั้งของตัวเองและของผู้อื่น และถ้าบริษัทตรวจสอบแล้วว่าคุณทำตามกติกาจริง ก็รับไปเลย 100,000 เหรียญ แต่ก่อนที่จะได้ ผู้เข้าร่วมต้องพิสูจน์ให้บริษัทเห็นก่อนว่า พวกเขาคือคนที่คู่ควร!

 

วิธีเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ อันดับแรกคุณต้องโพสต์รูปลงไอจี หรือทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยมีโจทย์ว่า "ทำไมคุณถึงอยากเลิกเล่นสมาร์ทโฟน"  พร้อมติดแฮชแท็ก #nophoneforayear และ #contest รูปที่โพสต์ทางบริษัทจะดูจากความคิดสร้างสรรค์ มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับแบรนด์ จะมาแนวจริงจังหรือตลกโปกฮาได้หมด เริ่มตั้งแต่วันนี้ และหมดเขตวันที่ 8 มกราคม 2019 ทางบริษัทจะดำเนินการคัดเลือก และประกาศผู้ได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ภายในวันที่ 22 มกราคม

 

แม้กติกาจะบอกว่าห้ามใช้มือถือสมาร์ทโฟนตลอด 1 ปี แต่ทาง Vitaminwater ก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น บริษัทได้จัดเตรียมโทรศัพท์มือถือไว้ให้ผู้เข้าร่วมทุกคนแล้ว แต่เป็นโทรศัพท์มือถือจากยุคอนาล็อค ตั้งแต่ปี 1996 แทน ที่ทำได้แค่โทรเข้าโทรออก พูดคุยเท่านั้น! บริษัท Vitaminwater ยืนยันว่าการแข่งขันครั้งนี้ไม่ใช่การแกล้งกันเล่น พวกเขาจัดจริง แจกจริง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนลดละการใช้สมาร์ทโฟน แล้วออกไปใช้ชีวิตบ้าง "เราคิดไม่ออกเลยว่า จะมีอะไรน่าเบื่อไปมากกว่าการนอนไถสมาร์ทโฟนอยู่บ้าน และเราถือโอกาสจัดการแข่งขันนี้เพื่อทำลายกิจกรรมแสนน่าเบื่อข้างต้น และเราพร้อมจะแจกเงินจริงๆ"  นาตาเลีย ซัวเรส ผู้จัดการแบรนด์กล่าว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

แสดงความคิดเห็น