ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 26 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

หนุ่มคลั่งทองเข้าเส้น ต้องใส่จี้ทองคำหนัก 13 กิโลออกจากบ้านทุกครั้ง ชาวบ้านยิ้มหวาน

ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ชาวเน็ตต่างฮือฮากับภาพชายวัยกลางคน สวมสร้อยห้อยคอเป็นจี้ทองคำแท้หนักถึง 13 กิโลกรัม ออกเดินไปไหนมาไหนทุกวัน ถ้าวันไหนไม่มีทองติดตัวไปสักชิ้นสองชิ้น เขาจะไม่โอเคทันที!

 Tran Ngoc Phuc หนุ่มชาวเวียดนามวัย 36 ปี มีชื่อขึ้นพาดหัวโครมครามในสื่อเวียดนาม หลังคลิปที่โพสต์ลงยูทูบอันเผยให้เห็นไลฟ์สไตล์ของเขา ที่ชื่นชอบทองเป็นชีวิตจิตใจถูกเผยแพร่ออกไป โดยทุกครั้งเวลาที่เขาจะไปไหน เขาจะสวมกำไลข้อมือทองอันใหญ่ พร้อมจี้ห้อยคอที่เป็นทองคำแท้หนักร่วม 13 กิโลกรัมติดตัวเสมอ และเขาก็จะออกไปเดินข้างนอกทั้งอย่างนี้โดยไม่เกรงกลัวพวกที่คิดมิดีมิร้ายเลย เพราะเขามีบอดี้การ์ดส่วนตัวที่จะติดตามไปด้วยอย่างน้อย 5 คน ใครที่คิดจะมาขโมยคงต้องคิดหนักหน่อยล่ะ!!

 

งานนี้ชาวเน็ตต่างคอมเมนต์กันไปคนละทิศทาง แต่สองเสียงใหญ่ๆ จะสงสัยว่าทองที่เขาสวมนั้นของจริงหรือของเก๊ กับสงสัยว่าเขาจะเดินเหินไปไหนมาไหนยังไง ในเมื่อทั้งกำไลและสร้อยคอมันใหญ่ซะขนาดนั้น! ซึ่งเรื่องนี้ หนุ่ม Phuc ซึ่งเป็นนักธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเวียดนาม ยอมรับว่ามันต้องอาศัยความเคยชินอยู่พักใหญ่ แต่มันก็แลกกับการที่กิจการของเขารุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมาจนรับกันไม่หวาดไม่ไหว 

 

แต่แม้จะใส่จนชินขนาดไหนก็ตาม Phuc เผยว่าทุกวันนี้ยังต้องไปหาหมอเพื่อรับยาแก้อาการปวดคอปวดหัวอยู่เรื่อย แต่ยืนยันจะไม่หยุดใส่เพราะสิ่งนี้ มันคือการชดเชยให้ชีวิตตัวเองในอดีตที่เขาแทบไม่มีกิน ต้องอยู่อย่างอดอยากมาตลอด จนย่างเข้าวัย 20 เขาก็เริ่มมีรายได้จากการค้าขายแลกเปลี่ยนน้ำมัน เขาอ้างว่าเริ่มจากไปกู้ยืมเงินมาเป็นทุนตั้งต้น ก่อนจะค่อยคืนทุนได้ในเวลาต่อมา แน่นอนว่าการใส่สร้อยทองหนักถึง 13 กิโลกรัมออกมาเดินข้างนอกนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ฉลาดแม้แต่น้อย เพราะเหตุนี้ Phuc จึงจ้างบอดี้การ์ดส่วนตัวมาอารักษาถึง 5 คนเวลาเขาออกไปข้างนอก แบ่งเป็นส่วนหนึ่งคอยยืนคุ้มกัน อีกส่วนหนึ่งมาช่วยแบกสร้อยของเขา 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentralthanhnien

แสดงความคิดเห็น