ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 26 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

7 ปีก่อน เขาขายไตตัวเองแลกไอโฟน 4 มาวันนี้เขากลายเป็นผู้พิการเต็มตัว

เป็นเทรนด์ล้อเลียนขำๆไปแล้วเวลามีประกาศราคาไอโฟนรุ่นใหม่ ที่แพงจนต้องขายไตเอาเงินมาซื้อกันเลยทีเดียว แต่ก็มีหลายคนเหมือนกัน ที่ทำแบบนี้และได้ไอโฟนมาครองสมใจ แต่หลังจากนั้นล่ะ? พวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง?

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน ช่วงที่ไอโฟน 4 เพิ่งออกตัวใหม่ๆ ตอนนั้นเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ทั้งเรื่องสมรรถภาพของตัวสมาร์ทโฟน ที่เรียกได้ว่าล้ำยุคมาก รวมถึงราคาที่มหาโหดสุดๆ แต่ด้วยความที่ของมันต้องมี ทำให้หลายคนต่างขวนขวายทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ครอบครองมัน เช่นเดียวกับเสี่ยวหวัง ชายวัย 24 ปีคนนี้ ที่ ณ ตอนนั้นเขาอายุเพียง 17 ปี ด้วยความที่ยังเป็นเด็กและอยากได้มาก เขาถึงกับลงทุนเอาไตตัวเองไปขายทอดตลาดมืด และนำเงินมาซื้อไอโฟน 4 เพื่อจะได้เอาไปโม้เพื่อนๆที่โรงเรียน ซึ่งเขาก็ได้มาครองสมใจ

 

(Photo credit: The Phuket News)

(Photo credit: 科技狐/youtube)

 

แม้ผู้ที่ทำการผ่าเอาไตของเสี่ยวหวังออกนั้นจะยืนยันว่า เขาจะกลับไปใช้ชีวิตได้เช่นปกติภายในไม่กี่สัปดาห์ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย! เนื่องจากการผ่าตัดไม่ได้รับการทำความสะอาด ทำให้แผลของเขาเกิดการติดเชื้อ และด้วยความที่เขาไม่ได้บอกพ่อแม่เรื่องนี้ กว่าพวกเขาจะรู้ว่าลูกชายตัวเองเป็นอะไร อาการของเสี่ยวหวังก็อยู่ในขั้นวิกฤตแล้ว และถึงแม้จะได้รับการรักษาอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ระบบไตของเสี่ยวหวังก็เสียหายมากจนทำให้เขาต้องนอนอยู่บนเตียง ขยับไปไหนไม่ได้อีกเลยนับแต่นั้น

(Photo credit: 科技狐/youtube)

(Photo credit: Seehua)

 

เรื่องเริ่มบานปลายไปใหญ่โต จนมีการเรียกสอบสวนทั้งคนกลางผู้พาเสี่ยวหวังไปผ่าไต และโรงพยาบาลเถื่อนที่รับทำ หลังสู้คดีกันอย่างยาวนานสุดท้ายพ่อแม่ของเสี่ยวหวังก็ชนะ พวกเขาได้รับเงินชดเชยจำนวนมหาศาลมาเป็นค่ารักษาพยาบาล แต่นั่นไม่ได้ทำให้เสี่ยวหวังกลับมาเป็นคนเดิมอีกต่อไป เพราะจนถึงตอนนี้ เขาก็ยังนอนอยู่บนเตียงกลายสภาพเป็นคนพิการเต็มตัว จากความลุ่มหลงในอดีตเพียงชั่ววูบ ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล...

(Photo credit: 科技狐/youtube)

(Photo credit: 科技狐/youtube)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of Buzz

แสดงความคิดเห็น