ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 26 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

ตูบไม่รู้ว่าจะถูกทิ้ง วิ่งตามสุดชีวิต เกาะกระจกรถขอตามไปด้วย คนรักสุนัขร่ำไห้ (คลิป)

ถ้าใครอยากรู้ว่า สุนัขเป็นมิตรที่ซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์จริงหรือไม่ ลองมาดูเรื่องนี้กัน เมื่อกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีสะเทือนใจ ของชายผู้นำสุนัขมาทิ้งโดยที่มัน ตะเกียกตะกายขอตามกลับไปด้วยสุดชีวิต!

 

บนถนนแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร กล้องวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีตูบน้อยพันธุ์บุลล์เทร์เรียร์ ถูกชายคนหนึ่งทิ้งอย่างไม่ใยดีไปต่อหน้าต่อตา โดยชายดังกล่าวทำทีหลอกล่อให้มันวิ่งไปอีกทางหนึ่ง ก่อนจะรีบวิ่งกลับไปขึ้นรถตัวเองแล้วขับไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าตูบเหมือนจะรู้ตัวจึงรีบวิ่งกลับมาหาเขา ตะกายกระจกขอเข้าไปข้างในอย่างสิ้นหวัง ซึ่งชายดังกล่าวก็ไม่สนใจ ขับรถออกไปโดยไม่แยแสใดๆทั้งสิ้น

 

"คลิปนี้มันทำให้ฉันรู้สึกแย่มาก ต้องมาดูเจ้าตูบตัวนี้กระโดดตะกายกระจกอย่างสิ้นหวัง จนรถขับผ่านไปต่อหน้ามันชวนให้ใจสลายยิ่ง ไม่เข้าใจเลยว่าคนเราทำอย่างนี้ได้อย่างไร"  นาตาเลีย เพเรฮอฟสกี้ เจ้าหน้าที่สวัสดิภาพสัตว์กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรื่องราวเริ่มใหญ่โตจนทางองค์กรพิทักษ์สัตว์เตรียมลงพื้นที่ สืบสวนสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น หลังมีผู้แจ้งเข้าไปว่าพบสุนัขตัวดังกล่าวนั่งอยู่ริมถนน เบื้องต้นสัตว์แพทย์ได้ทำการสแกนไมโครชิปจนพบเบาะแสที่สามารถสาวไปถึงเจ้าของ 2 คนก่อนหน้าที่อาศัยอยู่ที่เบอร์มิ่งแฮมได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่าคนที่นำมาทิ้งจะเป็นหนึ่งในเจ้าของคนก่อน หรือเจ้าของคนปัจจุบัน

 

เบื้องต้นทีมสัตวแพทย์ตั้งชื่อให้ตูบผู้น่าสงสารตัวนี้ว่า "สนู๊ป" สุขภาพร่างกายปกติดี คาดว่าอายุประมาณ 2 ขวบ นิสัยร่าเริงและเป็นมิตรมาก ตอนนี้มันอาศัยอยู่ในคอกส่วนตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ ทางโรงพยาบาลรับปากว่าจะดูแลสนู๊ปอย่างเต็มที่จนกว่าการสืบสวนจะสิ้นสุดและหาตัวเจ้าของมารับผิดชอบได้ พร้อมทั้งหาบ้านใหม่ให้เจ้าสนู๊ปได้ในเร็ววัน

 

จิตใจอ่อนไหวไม่ควรดู:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: boredpanda

แสดงความคิดเห็น