ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 27 ธันวาคม 2561 | แก้ไข

รพ.เผยภาพเอ็กซเรย์ วัตถุแปลกปลอมในตัวคนไข้ กับสรรพสิ่งที่หมอต้องปวดหัว มีทั้งขวดเบียร์และบัซไลท์เยีย

นอกจากไข้หวัดที่เป็นอาการป่วยยอดฮิตแล้ว สิ่งหนึ่งที่คุณหมอต้องพบเจอมากที่สุด คือการคีบวัตถุแปลกปลอมออกจากรูทวารของคนไข้ ซึ่งแต่ละอย่างที่เข้าไปนั้นทำให้คุณหมอต้องเงยหน้ามองคนไข้ด้วยความประหลาดใจทุกครั้ง

เอาเฉพาะที่อเมริกา ตามฐานข้อมูลของคณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค ที่เก็บรวบรวมข้อมูลการใช้ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลทั่วอเมริกาเมื่อปี 2017 เคสวัตถุแปลกปลอมหลุดเข้าไปในรูทวารถือว่ามาแรงอย่างมาก ที่เป็นรองก็มีเพียงหู ตา จมูก คอ และอวัยวะเพศ ซึ่งทาง DailyMail ได้รวบรวมภาพจาก Radiopaedia ที่เผยให้เห็นเคสวัตถุแปลกปลอมในรูทวารบางส่วน เพื่อให้ทุกคนเห็นว่ามันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบนโลกเราด้วย ซึ่งแต่ละอย่างก็มีทั้งขวดเบียร์ขนาด 6 ออนซ์ กระป๋องสเปรย์ ซิการ์ และขวดยาพลาสติก

 

(กระป๋องสเปรย์ในรูทวาร)

 (บัซไลท์เยียร์ในรูทวาร)

ซึ่งแต่ละรูป ทางเว็บไซต์ได้ลงคำบรรยายใต้ภาพบอกถึงที่มาไว้พอสังเขป เป็นข้อมูลเบื้องต้นที่พยาบาลจะได้รับเมื่อมีคนไข้เบิกตัวมาที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ตัวอย่างเช่น "กระโดดบนเตียง มีแปรงสีฟันวางอยู่บนเตียงด้วย จังหวะที่คนไข้ลงถึงเตียง แปรงสีฟันเลยเข้าไปข้างใน"  "คนไข้นั่งทับปากกาลูกลื่นบนโซฟา จนปากกาเข้าไปในทวารหนัก"  "คนไข้สอดยาสวนทวารโดยใช้ไฟแช็กช่วย สามารถคีบยาสวนออกมาได้ แต่ไฟแช็กน่าจะยังอยู่ข้างใน"  "คนไข้เอาขวดโซดายัดเข้ารูทวาร จนไส้ตรงเกิดการบีบตัวทำให้เอาออกมาไม่ได้"   "คนไข้ทำไวเบรเตอร์ติดอยู่ในรูทวาร จึงใช้ไขควงยัดเข้าไปเพื่อเขี่ยออก แต่กลับไปดันจนมันอยู่ในลำไส้ใหญ่"  เป็นต้น

 

(ควันหลงคริสต์มาส ด้วยขนมที่ติดอยู่ในรูทวาร)

 (ซิการ์ด้ามโต)

นอกจากรูทวารแล้ว อวัยวะส่วนอื่นที่มีวัตถุแปลกปลอมเข้าไปติดก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ตามรายงานที่เก็บข้อูลไว้ก็มีทั้ง ของเล่นติดอยู่ในรูหู เส้นก๋วยเตี๋ยวติดในรูจมูก วิทยุทรานซิสเตอร์ฉบับพกพาติดอยู่ในลำคอ ฝารีโมทติดในอวัยวะเพศชาย ของเล่นรถติดในช่องคลอดเป็นต้น ข้อมูลทั้งหมดนี้ทางคณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค รวบรวมมาได้โดยใช้ระบบเฝ้าระวังการบาดเจ็บทางอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ หรือ NEISS ซึ่งใช้มากว่า 1 ทศวรรษแล้ว เพื่อรวบรวมเป็นฐานข้อมูลอาการบาดเจ็บของประชาชน และยังเป็นหลักฐานชั้นดีที่ทำให้หลายคนหันมาตระหนักกับการใช้เครื่องอุปโภคบริโภคให้ถูกวิธีมากขึ้น รวมถึงเป็นเครื่องเตือนใจให้ผู้ผลิตใส่ใจผู้บริโภคมากขึ้น

(ขวดน้ำที่เกือบจะเข้าไปในลำไส้ใหญ่)

 (โหลใส่กาแฟในรูทวาร)

 (ของเล่น...ที่อาจจะยัดเข้าไปลึกเกิน)

 (อีกหนึ่งวัตถุแปลกปลอมยอดฮิต เช่นกระป๋องดับกลิ่นกายเป็นต้น)

 (เมามากแล้ว (ยัดเข้าไป) อย่างนี้ไม่ไหว)

 (สงสัยอยากเป็นไก่)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น