ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 5 มกราคม 2562 | แก้ไข

เผยบ้านพักพร้อมอยู่ ใจกลางเขตอนุรักษ์ คืนละ 3,000 พร้อมเพื่อนคลายเหงาเป็นสิงโต 77 ตัว

ใครที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าป่า รายล้อมด้วยสิงโตเป็นบริวารคงจะสมใจอยากแล้วล่ะ กับบริการให้เช่าบ้านพัก ที่รายล้อมไปด้วยสิงโตนับ 70 ตัว โดยมีเพียงสิ่งเดียวที่แบ่งกั้นคุณระหว่างพวกมัน!

 

บ้านพักหลังนี้มีชื่อเรียกเก๋ๆว่า The Lion House ตั้งอยู่ใจกลางเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า เมืองแฮร์ริสมิธ แอฟริกาใต้ ที่เปิดโอกาสให้แขกได้เข้าพักในบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาด 3 เตียงนอน พร้อมรายล้อมไปด้วยสิงโตตัวเต็มวัยกว่า 77 ตัว เดินเพ่นพ่านอยู่ทั่วเขตอนุรักษ์ สนนราคาเพียงคืนละประมาณ 3,000 บาทเท่านั้น! แน่นอนว่าคำถามมากมายประดังเข้ามาใส่เขตอนุรักษ์อย่างมากมาย ในทำนองที่ว่าจะมีใครจ่ายเงินตั้ง 85 ปอนด์เพื่อไปนอนอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยสิงโต ที่ไม่รู้ว่ามันจะโดมาขย้ำเราเมื่อไหร่?

(Photo credit: Lion House/Airbnb)

(Photo credit: Lion House/Airbnb)

(Photo credit: Lion House/Airbnb)

 

ซูซาน สก็อต ผู้อำนวยการเขตอนุรักษ์วัย 50 ปี กล่าวว่ารอบบ้านพักจะมีการล้อมด้วยรั้วไฟฟ้าแรงสูง กั้นแขกที่มาพักกับสิงโตให้ห่างจากกัน โดยยังเปิดโอกาสให้แขกได้ใกล้ชิดกับสิงโตในระยะที่ปลอดภัย คุณยังสามารถออกมาปิ้งบาร์บีคิวนอกบ้าน ท่ามกลางเสียงคำรามของเหล่าสิงโต พร้อมเสียงคอรัสของเหล่านกคลอไประหว่างปาร์ตี้ได้ "ตัวคุณจะอยู่ห่างจากพวกมันแค่ 1 เมตร แต่เป็น 1 เมตรที่ปลอดภัย 100% แต่อย่าไปจับรั้วไฟฟ้าเป็นพอ ทั้งหมดนี้เพื่อให้คุณรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางสิงโตอย่างแท้จริง คุณจะได้ยินเสียงคำรามของพวกมันแบบ 360 องศาเลยทีเดียว"  ซูซานกล่าว

 

ทางเขตอนุรักษ์บอกว่าประสบการณ์ในครั้งนี้จะไม่สามารถหาได้ที่อื่นอีกแล้ว ส่วนค่าเช่าบ้านที่ได้นั้นจะนำไปบำรุงเขตอนุรักษ์ และดูแลรักษาพันธุ์สิงโตรอบๆเขตที่แขกเห็นขณะเข้าพัก ถือว่าได้บุญไปด้วยในตัวเลยทีเดียว หากใครสนใจสามารถดูรายละเอียด จองคิวเข้าพักหรืออื่นๆได้ที่ Airbnb ได้เลย ใครไปมาแล้วก็มาเล่ากันในช่องคอมเมนต์ได้

(Photo credit: Lion House/Airbnb)

(Photo credit: Lion House/Airbnb)

(Photo credit: Lion House/Airbnb)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMailodditycentral

แสดงความคิดเห็น