ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 7 มกราคม 2562 | แก้ไข

5 ดาราชายเกือบได้เล่นไททานิก จะเป็นอย่างไรหากพวกเขาคือแจ็ค ดอว์สัน ที่ไม่ใช่ลีโอนาร์โด

แม้จะผ่านมา 20 ปีแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าลองไปถามเด็กๆวัยรุ่นสมัยนี้ว่ารู้จักเรื่องไททานิกไหม? ร้อยทั้งร้อยต้องบอกว่ารู้จักอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นหนังอมตะอย่างแท้จริง

 

พอพูดชื่อเรื่องไททานิก ทุกคนจะต้องนึกถึงสองพระนางระดับตำนานอย่างแจ็คกับโรสอย่างแน่นอน ซึ่งสองนักแสดงอย่างลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และเคท วินสเลต ก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีงามมาก โดยเฉพาะที่เป็นที่ฮือฮามากที่สุด คงหนีไม่พ้นหนุ่มลีโอนาร์โดอย่างแน่นอน ด้วยความหล่อระดับเทพบุตรของเขา ทำให้แฟนหนังโดยเฉพาะสาวๆใจละลายกันเป็นแถว จนนกไม่ออกแล้วว่าจะเอาใครมาแทนที่เขาได้ แต่เชื่อไหมว่าก่อนหน้าที่ผู้กำกับอย่างเจมส์ แคเมอรอน จะได้หนุ่มลีโอมานั้น เขาเคยแคสนักแสดงชายเหล่านี้มาเป็นแจ็ค ดอว์สันมาก่อน จนบางคนเกือบจะได้เป็นจริงๆด้วยซ้ำ วันนี้เราลองมาย้อนดูกันว่าถ้าพวกเขาเหล่านี้ได้มาเป็นแจ็คในไททานิกจริงๆ มันจะเป็นอย่างไร จะอินเท่าของที่เราดูกันหรือไม่ มาดูกัน!!!

 

1. จอห์นนี่ เดปป์

เอาจริงๆ ป๋าเดปป์ไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกสุดของผู้กำกับเสียเท่าไหร่ เพราะเจมส์เคยวางตัวให้ริเวอร์ ฟีนิกซ์ ดาราหนุ่มหล่อที่สมัยนั้นโด่งดังมากๆ แต่ก็มีอันต้องเลิกแคสต์เขาไปเนื่องจากเขาเสียชีวิตไปก่อน จนป๋าเดปป์ถูกเสนอให้มารับบทแจ็ค ดอว์สันนี้ แต่สุดท้ายเขาก็ปฏิเสธไป นึกไม่ออกเลยว่าเขาจะรู้สึกเสียดายขนาดไหน แต่ถึงแม้จะไม่ได้เป็นแจ็คดอว์สัน แต่ป๋าเดปป์ก็ได้เป็นแจ็ค สแปร์โรว์แทน แต่ก็คงตลกดีพิลึกถ้าเขามาประกบคู่กับโรสจริงๆ

 

2. แบรด พิตต์

นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอีกคนของฮอลลีวู้ด ที่ความหล่อของเขากับลีโอนาร์โดนั้นกินกันไม่ลงอย่างแท้จริง สาวๆถึงกับรักพี่เสียดายน้องกันเลยทีเดียว ซึ่งเขาก็เป็นหนึ่งในนักแสดงชายหลายคนที่ถูกพิจารณาให้มารับบทแจ็ค ดอว์สันนี้ แต่สุดท้ายก็อย่างที่ทุกคนทราบ พวกเขาปฏิเสธหมดรวมถึงหนุ่มแบรดด้วย 

 

3. จาเร็ด เลโต

นักแสดงหนุ่มผู้เป็นอมตะ ที่กาลเวลาทำอะไรเขาไม่ได้จริงๆ ถึงอายุจะปาเข้าไป 48 ปีแล้ว แต่ใบหน้ารูปร่างของเขาเหมือนหยุดเอาไว้ที่อายุ 20 กว่าๆเท่านั้น และด้วยความหล่อนี้ ทำให้ชื่อของเขาถูกพิจารณาให้มารับบทแจ็ค ดอว์สันเช่นกัน แต่กลายเป็นว่าถึงวันออดิชั่นบท หนุ่มจาเร็ดกลับไม่มาซะงั้น ทำให้เขาชวดบทนี้ไปในที่สุด

 

4. คริสเตียน เบล

นักแสดงหนุ่มเจ้าของบทอัศวินรัตติกาล The Dark Knight คนนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของผู้กำกับที่อยากให้มาเป็นแจ็คประกบคู่กับโรสในไททานิก ซึ่งเขาเดินทางมาออดิชั่นบทครบทุกกระบวนการแคสต์ แต่กลายเป็นว่าผู้กำกับปฏิเสธไป เพราะไม่อยากให้มีนักแสดงอังกฤษถง 2 คนมาเป็นตัวละครนำ โดยตัวละครแจ็คนี้ผู้กำกับเขียนให้เป็นคนอเมริกันไว้ หนุ่มเบลจึงปิ๋วบทนี้ไป

 

5. ทอม ครูซ

นักแสดงชายผู้ถือคติเล่นจริง เจ็บจริงอย่างแท้จริง นับตั้งแต่เขามาเป็นอีธาน ฮันท์ใน Mission Impossible ก็ดูเหมือนเขาจะติดใจกับการแสดงฉากบู๊ ฉากเสี่ยงตายด้วยตัวเองไปเสียแล้ว ทำให้ผลงานหลังๆที่เป็นหนังบู๊แอ๊คชั่นนั้น ป๋าทอมจะอาสาเล่นเองทั้งหมดจนสัตนท์แมนแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ด้วยความที่เขาโด่งดังเป็นพลุแตกจากเรื่อง Top Gun (1986) ทำให้ชื่อของเขาถูกพิจารณาให้มารับบทแจ็ค ดอว์สันในไททานิกเช่นเดียวกับดาราคนอื่นๆ แต่ก็อย่างที่เราทราบกัน เขาตอบปฏิเสธไป จึงทำให้บทแจ็คตกเป็นของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอไป

แสดงความคิดเห็น