ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 8 มกราคม 2562 | แก้ไข

5 สูตรลับเร่งหุ่นแซ่บ ของดาราสาวฮอลลีวู้ด กว่าจะได้ขนาดนี้สาหัสขนาดไหน

เข้าสู่ปี 2019 แล้ว เชื่อว่าความตั้งใจของใครหลายคน(ที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว)คงหนีไม่พ้นการลดน้ำหนักอย่างแน่นอน หลายคนต่างก็มีวิธีลดน้ำหนักเป็นของตัวเอง และก็มีหลายคนเช่นกันที่ไม่รู้จะลดยังไง เลยยึดเอาดาราคนโปรดของตัวเองมาเป็นไอดอลแทน

 เพราะขึ้นชื่อว่าดาราแล้ว นอกจากจะขายฝีมือการแสดงแล้ว รูปร่างหน้าตาก็สำคัญไม่แพ้กัน จะด้วยบทหรืออะไรก็ตาม พื้นฐานของดาราทุกคนต้องมีหุ่นที่ดี ทำให้หลายต่อหลายคนยึดเป็นไอดอลในการลดน้ำหนัก หลายคนอาจจะคิดว่ามีเพียงดาราชายเท่านั้นแหละที่ต้องเข้ายิมออกกำลังกาย ลดน้ำหนักอย่างสาหัส แต่ไม่ใช่เลย ดาราสาวก็ต้องเข้าคอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกายอย่างสาหัสเช่นกัน ใครบอกว่าเป็นดารามันง่าย ขายหน้าตาอย่างเดียว ลองมาดูเคล็ดไม่ลับของดาราสาวแนวหน้าฮอลลีวู้ดเหล่านี้กัน แล้วคุณจะรู้เลยว่า เป็นดาราไม่ง่าย

 

1. กัล กาด็อต - Wonder Woman (2017)

หลายคนอาจคิดว่าเธอคงไม่ต้องทำอะไรมาก เพราะสาวแกลเป็นนางงามมาก่อน ภาษีดีกว่าใครแน่นอน แต่ไม่ใช่เลย หุ่นนางงามของเธอ สำหรับผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์แล้ว มันดูไม่เหมือนกับนักรบสาวสุดแกร่ง ไดอาน่า พรินซ์แม้แต่น้อย ทำให้แกลต้องเข้ายิมฝึกร่างกายอย่างหนักสุดๆ เธอฝกทั้งมวย กังฟู ศิลปะการต่อสู้หลายแขนงเพื่อเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาราว 6.35 กก. นอกจากการออกกำลังกายแล้ว กัล กาด็อตเผยถึงอาหารการกินของเธอว่าทุกวัน เธอจะดื่มน้ำให้ได้ประมาณ 1 แกลลอนหรือประมาณ 6 ขวดใหญ่ และกินมังสวิรัติ ผัก ผลไม้แทน

(Photo credit: gal_gadot/instagram)

(Photo credit: Wonder Woman/IMDB)

(Photo credit: Wonder Woman/IMDB)

(Photo credit: gal_gadot/instagram)

(Photo credit: gal_gadot/instagram)

 

2. เบลก ไลฟ์ลี - The Shallows (2016)

สาวเบลกคนนี้เธอมีเคล็ดลับที่คล้ายๆกับสาวนักรบอเมซอนที่กล่าวไปข้างต้น แต่ที่ยากกว่าคือก่อนที่จะถ่ายทำเรื่องนี้ เบลกเพิ่งจะคลอดลูกคนที่ 2 กับไรอัน เรโนลด์ไปหมาดๆ ฉะนั้นงานนี้เธอต้องพึ่งเทรนเนอร์มือโปร ที่เคยเทรนให้กับดาราคนดังมาแล้วหลายคนอย่างดอน ซาลาดิโน่ เพื่อมาเปลี่ยนหุ่นคุณแม่เพิ่งคลอดลูก ให้เป็นสาวแกร่งยอดนักสู้ ดอนสั่งให้เบลกควบคุมเรื่องของผัก ผลไม้และเนื้อสัตว์อย่างเข้มงวด และห้ามอดอาหารเช้า เช่นเมื่อตื่นเช้า เบลกจะดื่มน้ำ 1 แก้ว และไข่ดาวทอดในน้ำมันมะพร้าว 2 ฟองกับสลัดพอประมาณ และก็เข้ายิมฝึกฝนร่างกายอย่างหนัก เพื่อให้ได้หุ่นแบบที่เราเห็นในหนังนั่นแหละ

 

(Photo credit: blakelively/instagram)

(Photo credit: blakelively/instagram)

(Photo credit: The Shallows/IMDB)

 (Photo credit: The Shallows/IMDB)

(Photo credit: blakelively/instagram)

 

3. สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน - Avengers Infinity War (2018)

ตั้งแต่มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 2 ที่เธอโผล่มาเป็นครั้งแรก สการ์เลต โจแฮนส์สันในบท นาตาชา โรมานอฟ ก็เริ่มกลับมาเป็นที่ฮือฮาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง จนเธอมาปรากฏตัวอยู่ในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลหลายเรื่องด้วยกันทั้งที่เธอเองก็ยังไม่มีหนังเดี่ยวเหมือนดาราคนอื่นๆเลย แม้ในเรื่องสาวการ์เลตต์จะไม่ได้ใส่ชุดเครื่องแบบ ที่โชว์เนื้อหนังอะไรมากเท่าสองสาวข้างต้น แต่ชุดที่เธอใส่นี่สิ มันรัดรูปเอาเรื่องอยู่ไม่น้อย จึงทำให้เธอต้องเข้าคอร์สลดน้ำหนัก ฝึกฝนร่างกายยาวประมาณ 90 นาที 7 วันต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 5 เดือนเต็ม และควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด เช่นไข่ม้วน 2 ฟองและโอ๊ตมีลกับเบอร์รีเป็นมื้อเช้า ของว่างเป็นแอปเปิ้ลกับอัลมอนด์ และปลานึ่งกับบล็อคโคลีเป็นมื้อเย็น

(Photo credit: scarlettjohannsonn/instagram)

(Photo credit: scarlettjohannsonn/instagram)

(Photo credit: Iron Man 2/IMDB)

(Photo credit: Iron Man 2/IMDB)

 

4. เรเน่ เซลเวเกอร์ - Bridget Jones's Diary (2001)

เธอโลดแล่นอยู่ในวงการฮอลลีวู้ดมานานไม่ใช่เล่น จนชื่อของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากเรื่อง Jerry Maguire (1996) โดยที่เธอรับบทเป็นเลขาสาวธรรมดาๆ แต่ครองใจแฟนหนังมาตลอด 20 กว่าปี จนบทที่ส่งให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกจะเข้ามาหา กับบทสาวอวบสุดฮาจากเรื่อง Bridget Jones's Diary คนนี้จะแตกต่างกับ 3 สาวด้านบนแบบสิ้นเชิงไปเลย เพราะเธอต้องเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองเพื่อกลายเป็นสาวอวบบริดเจ็ต โจนส์ งานนี้เธอเพิ่มน้ำหนักตัวเองกว่า 11 กก. ด้วยขนมปังอบเนย เฟรนช์โทสต์ราดน้ำเชื่อม และไข่เบเนดิกต์ 3 อย่างนี้แค่มื้อเช้ามื้อเดียวเท่านั้น! ดูเหมือนจะเป็นงานหมูๆนะ แต่ที่ไม่หมูคือหลังจากเรื่องนี้ 1 ปี เรเน่ไปรับบทเป็นสาวนักเต้น ร็อกซี่ ในเรื่อง Chicaco (2002) แน่นอนว่างานช้างที่เธอต้องทำคือ รีดหุ่นจากสาวอวบ ให้กลายเป็นหุ่นของนักเต้นที่ดูแข็งแรงและสง่างาม และเธอใช้เวลาไม่ถึงปีเท่านั้น! เรเน่เล่าว่าวิธีลดนั้นง่ายมาก เธอจะกินแค่ทูน่ากับผักสด และออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง จนได้หุ่นอย่างที่แฟนๆหนังเห็นกันใน Chicago นั่นแหละ

(Photo credit: renee__zellweger/instagram)

(Photo credit: renee__zellweger/instagram)

(Photo credit: renee__zellweger/instagram)

(Photo credit: Chicago/IMDB)

(Photo credit: Chicago/IMDB)

 

5. นาตาลี พอร์ทแมน - Black Swan (2010)

ดาราสาวร่างเล็กแต่ฝีมือไม่เล็กตามอย่างสาวนาตาลีคนนี้ เธอต้องตบเท้าเข้าคอรส์ลดน้ำหนักกับดาราคนอื่นด้วยเช่นกัน เพื่อมารับบทนักบัลเลต์สาวผู้มีภาวะทางจิตอย่างนีน่า เซเยอร์ส งานนี้เธอต้องลดน้ำหนักให้ได้ 80 ปอนด์ หรือราว 36 กก. สูตรไม่ลับของเธอคือ กินเกรปฟรุ๊ตครึ่งหนึ่ง แครอทและอัลมอนด์พอประมาณ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ผลลัพธ์ที่ได้ทุกท่านน่าจะทราบเป็นอย่างดีเมื่อตีตั๋วเข้าไปชมหนังเรื่องนี้

(Photo credit: natalieportman/instagram)

(Photo credit: natalieportman/instagram)

(Photo credit: Black Swan/IMDB)

(Photo credit: Black Swan/IMDB)

แสดงความคิดเห็น