ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 9 มกราคม 2562 | แก้ไข

5 คู่พระนางที่เกลียดกันเข้าไส้ แต่ต้องมาเข้าฉากสุดเร่าร้อนด้วยกัน เรื่องจริงหลังกล้องที่ต้องรู้

ขึ้นชื่อว่านักแสดงแล้ว สิ่งหนึ่งที่พึงมีไว้ตลอดเวลาคือเรื่องของสปิริตการแสดง เจอบทยาก ท้าทายหรือขัดกับตัวเองก็ต้องทำให้ได้ ถึงจะเกลียดนักแสดงที่ต้องเล่นคู่กันแทบตาย ก็ต้องสลัดทิ้งและเข้าฉากอย่างมืออาชีพ

 

เป็นจริงอย่างที่เขาว่า วงการนี้มันคือวงการมายา ความจริงมีได้หลากหลายรูปแบบ อยู่ที่เขาอยากให้คนดูเชื่อแบบไหน ในจอหนังคู่พระนางดูเหมือนรักกันมาก แสดงกันได้ซึ้งกินใจคนดู แต่นอกจอใครจะรู้ว่าทั้งสองนั้น อาจจะเกลียดกันแทบตายเลยก็เป็นได้ ทำเอาเรางงใจไม่น้อยเลยว่า เกลียดกันจริงเหรอ ทำไมเล่นคู่กันได้อินมากขนาดนี้ ยิ่งบางเรื่องที่คู่พระนางต้องเข้าฉากเลิฟซีนดุเดือด เปลือยกายเล่นกันเร่าร้อนนี่ยิ่งแล้วใหญ่ นี่แหละเขาถึงเรียกว่าวงการมายาอย่างแท้จริง เบื้องหน้าเป็นอย่าง เบื้องหลังเป็นอีกอย่าง ลองมาดูกันว่ามีคู่พระนางคู่ไหนบ้าง ที่นอกจอเขาหรือเธอไม่กินเส้นกันเลย จะมีใครบ้างมาดูกัน

 

คู่ที่ 1: ดาโกต้า จอห์นสัน และ เจมี ดอร์แนน - Fifty Shades of Grey (2015-2018)

ช่วงที่หนังเข้าใหม่ๆ และกำลังดังขีดสุด มีข่าวลือมากมายหลุดออกมาให้สายเผือกได้เสพกันมากมาย โดยเฉพาะประเด็นที่ว่าคู่พระนางอย่าง เจมี ดอร์แนน และดาโกต้า จอห์นสันนั้น ไม่กินเส้นกันนอกจอ อาจเป็นเพราะต้องร่วมฉากเร่าร้อนกันมาหลายต่อหลายครั้งถึง 3 ภาค เลยอาจทำให้ทั้งสองไม่ค่อยโอเคกันเท่าไหร่ และจากบทสัมภาษณ์หลายสำนักของดาโกต้า ที่มักบ่นเรื่องฉากเซ็กซ์ซีนว่า เธอไม่เคยชอบสักฉากเลยที่เล่นไป จึงทำให้ข่าวลือนี้ยิ่งโหมกระพือหนักมากขึ้น

 

คู่ที่ 2: ไรอัน กอสลิ่ง และ เรเชล แม็กอดัมส์ - The Notebook (2004)

หนังโรแมนติกที่สื่อหลายสำนักต่างยกให้เป็นหนึ่งในหนังรักโรแมนติกที่ยอดเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่ง เข้าชิงรางวัลถึง 18 รางวัลชนะเลิศไปทั้งหมด 11 รางวัลและเข้าชิงอีก 7 รางวัลถือว่า ไม่ธรรมดาเลยสำหรับดีกรีหนังรัก หลักๆเป็นเพราะเคมีความเข้ากันระหว่างสองนักแสดงนำอย่างไรอัน กอสลิ่ง และ เรเชล แม็กอดัมส์ ที่แสดงออกมาได้เชื่อสนิทใจเลยว่า ทั้งคู่เกิดมาเพื่อเป็นของกันและกัน แต่ความจริงนอกจอนั้น ทั้งสองเกลียดกันมาก มีปากเสียงกันทุกครั้งที่เข้าฉาก หนักถึงขั้นไรอันไม่ยอมเข้าฉาก เดินไปหาผู้กำกับ นิก คาซาเวตติส บอกต่อหน้าเขา เรเชลและทีมงาน นักแสดงร่วม 150 ชีวิตว่าให้เอาเธอออกไปจากหนังเรื่องนี้ ถ้ามีเธออยู่ เขาเล่นไม่ได้แน่นอน ก่อนจะตามมาด้วยเสียงด่าตะโกนโหวกเหวกของสองพระนาง ไรอันด่าเรเชลว่าอีบ้าบ้างสารพัดอย่าง ส่วนเรเชลก็ไม่น้อยหน้า งัดสกิลที่เคยใช้จากเรื่อง Mean Girls มาด่าไรอันหูดับตับไหม้ สุดท้ายผู้กำกับจับทั้งสองเข้าไปอยู่ในห้องเช่า ขังไว้ในนั้นแล้วปล่อยให้ด่ากันจนพอใจ ผ่านไปหลายชั่วโมง ไรอันและเรเชลเดินออกมาด้วยกันและยอมถ่ายหนังต่อจนจบ หลังจากหนังเรื่องนี้ฉาย ทั้งคู่ก็ตกลงคบกันนานถึง 3 ปี หลายฝ่ายต่างแซวว่าอาจเป็นเพราะได้เข้าฉากเซ็กซ์ซีนสุดโรแมนติกด้วยกันกระมัง เลยทำให้ทั้งคู่มาคบกันนอกจอ

 

คู่ที่ 3: เพียร์ซ บรอสแนน และ เทรี่ ฮัตเชอร์ - Tomorrow Never Dies (1998)

เวลาเราดูเจมส์บอนด์ 007 ได้นัวเนียกับสาวสวยแล้วก็คงอดอิจฉานักแสดงอย่างเพียร์ซเสียมิได้ แต่ใครจะรู้ว่าหนึ่งในนักแสดงสาวที่เขาต้องนัวด้วยอย่าง เทรี่ ฮัตเชอร์นั้น เพีร์ซกลับรู้สึกถูกชะตาน้อยที่สุด จะเรียกว่าเกลียดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเขาเบื่อที่เธอมักจะมาทำงานสายหลายต่อหลายครั้ง  "ผมหงุดหงิดเธอมากจริง เธอชอบปล่อยให้ผมรอเป็นชั่วโมงๆ กว่าจะได้เข้าฉากกัน ยอมรับว่าตอนนั้นผมหลุดพูดคำไม่ดีใส่เธอไป" เพียร์ซยอมรับ จนสุดท้ายเขาก็มารู้ความจริงว่า ที่เทรี่ชอบมาทำงานสายก็เพราะเธอกำลังตั้งครรภ์ และมีอาการแพ้ท้องรุนแรงบ่อยครั้ง ไม่ดีเลยนะ 007

 

คู่ที่ 4: ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และ แคลร์ เดนส์ - Romeo + Juliet (1996)

นึกภาพไม่ออกเลยว่ามันจะอึดอัดขนาดไหน ที่ต้องมาร่วมงานกับนักแสดงที่เกลียดขี้หน้ากัน ยิ่งเป็นหนังที่สร้างจากละครโศกนาฏกรรมโคตรอมตะตลอดกาลอย่าง โรเมโอและจูเลียต ซึ่งประเด็นนี้ตัวนักแสดงสาวที่รับบทเป็นจูเลียตอย่าง แคลร์ เดนส์ เป็นผู้ประสบ ณ ตอนนั้นแคลร์อายุเพียง 16 ปี แต่เธอก็มีความคิดเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะรู้สึกว่าลีโอนาร์โดนั้น ทำตัวไม่สมกับวุฒิภาวะเลย เธอเล่าว่าระหว่างถ่ายทำ หนุ่มลีโอที่ตอนนั้นอายุ 22 ปี ชอบเที่ยวแกล้งคนนั้นคนนี้ไปทั่วกอง ทีมงานและนักแสดงร่วมทุกคนจะโดนเขาแกล้งหมด หนักหน่อยก็เป็นเธอเองที่ตกเป็นเป้าประจำ และเช่นเดียวกับหนุ่มลีโอ ที่เคยเผยว่าตัวเองก็เกลียดสาวแคลร์เช่นกัน เขาเล่าว่าแคลร์เป็นคนที่จริงจังเกินไป รักนวลสงวนตัว เคร่งขรึมและเคร่งเครียดจนน่ารำคาญ ถึงขั้นมีเสียงเม้าท์กันว่า พอสิ้นเสียงคัทของผู้กำกับ ทั้งสองรีบผละออกจากกันทันที ไม่มองหน้าไม่คุยกันตลอดจนจบการถ่ายทำ 

 

คู่ที่ 5: นิค โนลเต้ และจูเลีย โรเบิร์ต - I Love Trouble (1994)

ไม่ใช่แค่นักแสดงรุ่นเล็กที่เจอประเด็นทำนอง นักแสดงรุ่นใหญ่ก็มีเช่นเดียวกัน แถมหนักกว่าคู่ไหนๆในลิสต์นี้เลย เพราะในขณะที่คู่ข้างต้นแค่มีปัญหากันระหว่างถ่ายทำ พอถ่ายเสร็จก็กลับมาญาติดีกัน แม้จะไม่ถึงขั้นสนิทแต่ก็ดีกว่าตอนถ่ายละกัน แต่สำหรับคู่นิค โนลเต้ และจูเลีย โรเบิร์ต ความเกลียดชังมันเกาะกินจนผ่านมา 20 กว่าปีก็ยังมองหน้ากันไม่ติด ทั้งสองมีปากเสียงปะทะกันแทบจะทันทีที่เริ่มถ่ายทำ ผู้หญิงจุ้นละมุน หรือ  I Love Trouble (1994) จนทำให้เคมีระหว่างทั้งสองดูไม่เข้ากันเลยเวลาอยู่บนหน้าจอ หนักถึงขนาดต้องถ่ายแยกซีน แล้วค่อยเอามาตัดรวมเข้าไปเลยทีเดียว จูเลียพูดถึงนิคว่าเขาเป็นคน "น่ารังเกียจอย่างสิ้นเชิง" เช่นเดียวกับนิคที่พูดถึงจูเลียว่า "เธอไม่ใช่คนดีอะไรเลย ทุกคนในกองรู้กันหมด" 

แสดงความคิดเห็น