ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 10 มกราคม 2562 | แก้ไข

เธออยากให้แม่มีความสุขที่สุด สาวน้อยตัดสินใจปลิดชีวิต สมพรปากแม่ที่ไม่อยากให้เธอเกิดมา

กลายเป็นข่าวสุดสะเทือนใจชาวโลก เมื่อตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพเด็กหญิง อายุราว 10 ขวบอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นคาดว่าอาจถูกฆาตกรรม จนมาพบจดหมายลาตายของเธอที่เป็นคำตอบของเรื่องนี้

 

ศพของเด็กหญิงคนนี้ถูกพบอยู่ในบ้านพัก ณ เมืองอากวัสกาเลียนเตส ประเทศเม็กซิโก ทราบเพียงชื่อว่าเอฟเวลิน นิโคล เอ็น ใกล้กับศพเจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายที่เขียนด้วยลายมือของเธอตกอยู่ เนื้อหาภายในมีทำนองว่าน้อยเนื้อต่ำใจตัวเอง โทษว่าเป็นเพราะตัวเองถึงทำให้แม่ไม่มีความสุข โดยวันที่เธอเสียชีวิตเป็นวันที่ 6 มกราคม ตรงกับวันสมโภชพระคริสต์แสดงองค์ ถือเป็นวันเฉลิมฉลองที่เด็กๆจะได้รับของขวัญจากพ่อแม่ของตัวเอง แต่สำหรับเอฟเวลินแล้ว เธอมอบชีวิตของตัวเองเป็นของขวัญให้แม่แทน

(Photo credit: CEN)

 

เนื้อหาภายในจดหมายของเธอเล่าว่า "ถึงพระผู้เป็นเจ้า หนูอยากขอร้องให้แม่ของหนู เป็นผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก หลังจากหนูจากโลกนี้ไปแล้ว เพราะถ้าหนูยังมีชีวิตอยู่ก็รังแต่จะสร้างความเจ็บปวดให้ท่านมาตั้งแต่หนูลืมตาดูโลก และตัวหนูเองก็เป็นสาเหตุทำให้พ่อหนีออกจากบ้านไป หนูอยากขอพรให้แม่ใจเย็นขึ้น อย่าโหมทำงานหนัก ของขวัญที่หนูอยากขอพระองค์คือ อยากให้แม่ของหนูมีความสุข หนูหวังว่าสักวันหนึ่ง แม่จะระลึกถึงหนู และกอดหนูด้วยความรัก"

(Photo credit: CEN)

 

"หนูคิดว่าของขวัญที่ดีที่สุด ที่จะถวายให้พระผู้เป็นเจ้าคือฆ่าตัวตายไปเสีย จะได้สมอย่างที่แม่ชอบพูดกับหนูว่า แกไม่น่าเกิดมาเลย หนูรักแม่มากนะ หนูรู้ว่าพระผู้เป็นเจ้าคงไม่มีอยู่จริงหรอก แต่นี่ คือของขวัญที่หนูขอมอให้แม่"  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนสอบสวนเรื่องที่เกิด รายงานท้องถิ่นอ้างว่าตำรวจเตรียมตั้งข้อหาแก่แม่ของเด็ก ที่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าอยู่แห่งใด

(ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาจาก: Pixabay)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail, Mirror

แสดงความคิดเห็น