ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 10 มกราคม 2562 | แก้ไข

เทเลอร์ สวิฟ และเคที เพอร์รี กับจุดแตกหัก สงครามประสาทที่เริ่มมาจากผู้ชาย?

เป็นเรื่องราวดราม่าใหญ่โตจนคนที่ไม่ได้อยู่ในแวดวงนี้ ยังเคยได้ยินผ่านหู กับมหากาพย์เกาเหลาชามยักษ์อย่างสาวเทเลอร์ สวิฟ กับสาวแขอย่างเคที เพอร์รี ที่สั่นสะเทือนวงการบันเทิงอย่างมาก

 

แม้ปัจจุบันทั้งสองจะคืนดีกันแล้ว โดยต่างฝ่ายต่างโพสต์ญาติดีกันผ่านไอจีส่วนตัว แต่เกาเหลาชามยักษ์ชามนี้ มันโด่งดังและพิเศษกว่าชามไหนๆมาก เพราะเป็นเคสที่หลายคนไม่คาดคิดว่า จากเพื่อนสนิทรักกันปานจะกลืนกิน กลายมาเป็นเพื่อนรักเพื่อนร้ายที่เล่นสงครามประสาทกันโดยใช้เพลงเป็นอาวุธได้อย่างไร วันนี้เราจะมาย้อนประวัติศาสตร์เกาเหลาชามนี้กัน พร้อมแล้วไปกันเลย

 

1. อดีตอันแสนหวานหอม

ช่วงปี 2009-2011 สาวเทย์และสาวแขต่างเป็นเพื่อนรักกันมาก ทั้งสองขยันทวีตข้อความหวานๆใส่กันอยู่บ่อยครั้ง จนแฟนคลับทั้งสองอดเขินกันมิได้กับความสัมพันธ์ของพวกเธอ หวานแค่ไหนลองดูทวีตข้อความข้างล่างนี้ได้

 

2. ลางร้ายเริ่มปรากฏ

ช่วงเวลานั้น สาวเทย์กำลังเดทกับนักดนตรีฝีมือฉกาจอย่างหนุ่ม จอห์น เมเยอร์ ความรักของทั้งสองเปรียบได้กับการกินไอศรีมที่ประเทศไทย กำลังกินอย่างหวานเอร็ดอร่อยแต่ดันละลายหมดอย่างรวดเร็วเพราะอากาศร้อน สาวเทย์และหนุ่มจอห์นก็มีอันต้องเลิกรากันไปหลังจากเดทกันได้แค่ระยะสั้นๆ จึงเป็นที่มาของเพลง Dear John ที่หลายฝ่ายเคลมว่าแต่งมาบอกเล่าความสัมพันธ์ของเธอกับจอห์น เพลงปล่อยออกมาเมื่อปี 2010 อยู่ในอัลบั้มชื่อ Speak Now จนกระทั่งปี 2012 แค่ 2 ปี เคที เพอร์รีก็มีข่าวออกเดทกับหนุ่มจอห์นสายฟ้าแลบ ทำให้ขาเม้าท์ตีความกันไปต่างๆนานาว่า สาวแขแอบแทงข้างหลังสาวเทย์หรือเปล่า ไม่อย่างนั้นเธอจะเลิกกับหนุ่มจอห์นได้เร็วขนาดนี้ยังไง?

 

3. จุดเริ่มต้นของความบาดหมาง

เรื่องที่ทำให้ทั้งสองผิดใจกันอย่างรุนแรงนั้นเริ่มมาจาก แดนเซอร์กลุ่มนึงเคยร่วมงานกับเคที่ตอน teenage dream มาก่อน พอทัวร์จบเคที่พักทำอัลบั้มใหม่ แดนเซอร์กลุ่มนี้จึงขอไปเต้นให้ทัวร์ของเทเลอร์ แต่มีเงื่อนไขว่าจะไม่เต้น Full Tour ให้เทย์เลอร์นะ ซึ่งก็ตกลงกันได้โดยบอกว่าถ้าพวกเขาอยากออก ต้องแจ้งล่วงหน้า 30 วัน ทั้งสองฝ่ายก็ตกลง ระหว่างทัวร์เทย์เลอร์ก็เริ่มสนิทกับแดนเซอร์กลุ่มนี้ มีพาไปปาร์ตี้ด้วยกันหลายครั้ง จนกระทั่งเคทีออกอัลบั้มใหม่มา และเริ่มทัวร์คอนเสิร์ต prism เธอเลยเรียกแดนเซอร์กลุ่มนี้ที่คุ้นเคยกันมานานหลายปีกลับมาร่วมงาน เพราะเดิมทีแดนเซอร์กลุ่มนี้สนิทกับเคทีมาก่อนเทย์เลอร์อยู่แล้ว และมีประสบการณ์ทำงานด้วยกันมาหลายปี พวกเขาจึงตอบตกลงเคทีและแจ้งกับเทย์เลอร์ล่วงหน้า 30 วันตามสัญญา ปัญหาอยู่ที่เทย์เลอร์ไม่พอใจ และก็ไม่ทราบว่าโกรธเรื่องที่เคทีออกเดทกับแฟนเก่าของเธออย่างหนุ่มจอห์นหรือเปล่า ทำให้เธอปรี๊ดแตกหนักมาก ไล่แดนเซอร์ออกและโกรธแค้นเคทีมานับตั้งแต่นั้น จนเป็นที่มาของเพลง Bad Blood

 

4. สงครามประสาท

เรื่องราวเริ่มแดงขึ้นมาหลังจากที่เทย์เลอร์ให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone เมื่อปี 2014 เกี่ยวกับเพลง Bad Blood ของเธอว่ามีนัยยะแฝงอะไรไว้หรือเปล่า หลายต่อหลายเสียงพากันฟันธงว่าเรื่องราวใน Bad Blood มันคือตัวแทนเรื่องราวความบาดหมางของเธอกับเคทีอย่างแน่นอน ซึ่งเทย์เลอร์ก็อธิบานว่าเพลงนี้นำเสนอเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างศิลปินชื่อดัง และแทนตัวเธอและบุคคลที่มีประเด็นกับเธอว่าเป็น "ศัตรูอย่างแท้จริง" เธอเล่าว่าจนถึงตอนนี้ เธอก็ยังไม่แน่ใจเลยว่าระหว่างเธอกับเคที มันเรียกว่าเพื่อนสนิทจริงหรือ? "บ่อยครั้งที่เธอชอบมาหาฉันตามงานประกาศรางวัล พูดกับฉันคำสองคำแล้วกลับไปเลย ฉันก็ได้แต่คิดว่านี่เราเป็นเพื่อนกันจริงเหรอ? เพื่อนกันเขาทำแบบนี้เหรอ? หรือเธอแค่มาพูดจาถากถางใส่ฉันรึเปล่า" เทย์เลอร์กล่าว

 

5. การโต้กลับ

โดนขนาดนี้มีหรือจะอยู่เฉยได้  สาวแขที่ตอนนี้เริ่มรู้สึกร้อนผ่าวๆ ลุกขึ้นมาโพสต์ทวีตตอบโต้กรณีที่สาวเทย์ให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone ทำนองว่า  "ระวังเรจิน่า จอส ในชุดลูกเเกะ  เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์" เป็นอย่างนี้เรื่อยมาจนเทย์เลอร์ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ขอพูดถึงเคทีอย่างเด็ดขาดในบทสัมภาษณ์ หลังโดนจ้องถามถึงเรื่องดังกล่าวตลอดเวลาการให้สัมภาษณ์ และก็แน่นอนว่าเคทีต้องถูกถามถึงเรื่องที่ตัวเธอ ถูกนำไปเป็นตัวแทนเพลง Bad Blood ว่ารู้สึกยังไงบ้าง เคทีก็ได้แต่ตอบสั้นๆว่า คำถามนี้ฉันไม่จำเป็นต้องตอบ ก่อนจะทิ้งบอมบ์ใส่ด้วยเพลงใหม่อย่าง Swish Swish ในวันที่ 19 พ.ค. 2017 ที่หลายเสียงต่างบอกว่า ท่อนแร็ปเพลงนี้ด่าเทย์เลอร์ชัดเจนมาก 

 

6. อยากสงบศึก

หลังจากแซะกันไปแซะกันมา สาวเคทีก็เริ่มเป็นฝ่ายโอนอ่อน อธิบายถึงความจริงในฝั่งของเธอผ่านรายการ  Late Late Show Carpool Karaoke Special ขอเจมส์ คอร์เดน เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2017 เธอยอมรับกับเจมส์ว่า "ใช่ มันเป็นเรื่องจริง ที่เราโกรธกันก็เป็นเรื่องจริง เอาจริงๆเธอเป็นคนเริ่มก่อนนะ และก็น่าจะถึงเวลาแล้วที่เธอต้องเป็นฝ่ายจบเรื่อง ฉันพยายามคุยกับเธอ อยากปรับความเข้าใจกัน แต่เธอกลับไม่ยอมพูดกับฉันเลย มันเหมือนเธอแิดกั้นตัวเองจากฉัน แล้วไปแต่งเพลงหลอกด่าฉัน ฉันก็อ้อ โอเค โอเค โอเค อยากจะเล่นแบบนี้ใช่ไหม เดี๋ยวได้กรรมตามสนองแทน"

 

เผื่อใครอยากดูเต็ม:

 

7. จบสงคราม

สงครามประสาทระหว่างเทย์เลอร์ สวิฟและเคที เพอร์รีดำเนินมายาวนานถึง 7 ปี ทำเอาวงการเพลงช่วงนั้นคุกรุ่นคึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีเรื่องมาให้ได้ขุดได้เม้าท์กันตลอด จนในที่สุดทั้งโลกก็ต้องตกใจกันไปตามๆกัน เมื่อสาวเทย์โพสต์ไอจีสตอรี พร้อมแคปชั่นว่า Thank you Katy และคลิปดังกล่าวมีแฟนๆหลายคนช่วยกันจับผิดและแจกแจงรายละเอียดให้ฟัง โดยในคลิปเผยให้เห็นช่อมะกอกที่เหมือนเป็นสัญลักษณ์แห่งความสันติ พร้อมจดหมายจากเคทีที่มีคนตาเหยี่ยวแกะออกมาได้ใจความว่า "ไงเพื่อนยาก ที่ผ่านมาฉันมานั่งคิดทบทวนทุกๆอย่าง ทุกความบาทหมางและความเข้าใจผิดของเราทั้งสอง ฉันอยากจะหยุดความคุกรุ่นนี้ทั้งหมด ฉันอยากขอโทษเธอจากก้นบ้งหัวใจที่..."  เท่านั้นแหละแฟนคลับทั้งสองฝ่ายต่างเฮลั่นกันทั้งโลก ที่ทั้งสองกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง และสงครามครั้งนี้ก็จบจริงๆเสียที...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: digitalspy

แสดงความคิดเห็น