ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala จาม - 11 มกราคม 2562 | แก้ไข

สาววัย 19 ค้นพบขวดปริศนาอายุ 200 ปี จนนำไปสู่การผจญภัยสุดคาดคิด

จนถึงตอนนี้ โลกเราก็ยังไม่หยุดสร้างเรื่องประหลาดใจให้เราๆท่านๆต้องอ้าปากค้าง เช่นล่าสุดกับสาววัย 19 ปีที่ชีวิตพลิกผัน จากการค้นพบวัตถุโบราณหลักร้อยปี จนนำไปสู่การผจญภัยสุดคาดคิด

 

มารินา สาวน้อยวัย 19 ปี ผู้มีงานอดิเรกสุดติสท์ นั่นคือเธอมักใช้เวลาว่างออกสำรวจชายหาดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพื่อค้นหาสมบัติครั้งอดีตกาลที่พัดมาเกยฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ ฝากระป๋อง ขวดน้ำ หรือจะเป็นเปลือกหอย ปะการัง สิ่งของที่มารินาเก็บมาได้ กว่าครึ่งเป็นวัตถุโบราณอายุหลักร้อยปี จนกระทั่งวันหนึ่งเธอไปเจอขวดแก้วเก่าๆถูกพัดมายังชายหาด มารินาเก็บมาตามปกติจนมารู้ทีหลังว่า ขวดนี้มีอายุกว่า 200 ปี แม้แต่พิพิธภัณฑ์วัตถุโบราณก็ไม่เคยทราบมาก่อนว่า มันมีขวดแบบนี้อยู่บนโลกด้วย

 

เท่านั้นแหละ การผจญภัยของเธอก็เริ่มขึ้น มารินาตั้งใจว่าจะนำขวดดังกล่าวไปมอบให้กับพิพิธภัณฑ์ ก่อนจะเตรียมตัวเดินทางออกจากบ้าน มุ่งไปยังซาดาร์ ประเทศโครเอเชียที่ซึ่งขวดแห่งนี้ถูกผลิตขึ้นในอดีตกาล และส่งมอบขวดนี้ให้กับพิพิธภัณฑ์แก้วโบราณ พระราชวังคอสมาเซนดี โดยเธอโพสต์รูปคู่กับเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์เป็นเครื่องหมายบอกว่าการผจญภัยครั้งนี้ สำเร็จไปได้ด้วยดี และเมื่อกลับถึงบ้าน มารินาก็บังเกิดไอเดียเด็ด นำของเหล่านี้ที่เธอเจอมา ดัดแปลงทำให้มันสวยงามและเปิดเป็นร้านขายเครื่องประดับจากทะเล ที่ทำเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ลองมาดูสินค้าในร้านของเธอกันว่าจะสวยน่ารักขนาดไหน พร้อมกันได้รู้ประวัติความเป็นมาของมันด้วย พร้อมแล้วมากันเลย

 

มารินาออกเดินทาง เพื่อนำขวดนี้ไปมอบให้พิพิธภัณฑ์แก้วโบราณ เจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจเพราะไม่เคยพบเห็นขวดนี้มาก่อน เจ๋งมากเลย!

 

ขวดดินเผาสองขวดนี้ มารินาเล่าว่าเจอมันขณะออกสำรวจชายหาดตามปกติ ก่อนจะไปรีเสิร์ชหาข้อมูลจนพบว่า ขวดนี้ผลิตโดยบริษัทสัญชาติเยอรมันชื่อ OberSelters ที่ปัจจุบันบริษัทนี้ก็ยังผลิตน้ำแร่ขายอยู่ แต่ขวดดินเผาที่เธอเจอนี่ เป็นขวดที่เขาผลิตขายกันในช่วงปี 1836 ถึง 1866

 

ขวดน่ารักสีสันสวยงาม แถมลายพระจันทร์คู่ดวงดาว มารินาคาดว่าน่าจะเป็นขวดใส่แป้ง แต่เธอไม่สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ประวัติของมันจึงเป็นปริศนาชวนหลงใหลต่อไป

 

จี้ห้อยคอสุดน่ารัก ที่เธอนำเปลือกหอย ดาวทะเลเล็กๆมาประดับเข้ากัน จนได้สร้อยคอสุดน่ารักนี้

 

แจกันนี้เป็นแจกันสมัยวิคตอเรีย ในช่วงศตวรรษที่ 19 เอามาตกแต่งด้วยผลึกแก้วซิทรินก็สวยไปอีกแบบ

 

มารินาไม่ได้เจอแค่เปลือกหอยและขวดแก้วโบราณเท่านั้นนะ กระสุนปืนเธอก็เจอมาแล้ว! โดยชิ้นนี้เป็นกระสุนปืน 8×52mmR Mannlicher นำมาใช้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1888 ใช้กับปืน M1888 ผลิตและใช้โดยออสโตร ฮังกาเรียน

 

ใครจะไปคิดว่า สิ่งของที่พัดมาเกยฝั่ง จะสามารถทำเป็นโมบายล์สุดเก๋ได้อย่างนี้ แต่มารินาทำให้เราเห็นแล้ว

 

มาจับจอง นาฬิกาข้อมือจากเครื่องดินเผาทะเลกันได้ สวยๆเก๋ๆมิใช่เบา

 

ล็อคเก็ตจากทะเล ที่ประดับด้วยเปลือกหอยจากเมดิเตอร์เรเนียนอายุกว่า 100 ปี ปะการังจาก้นทะเล มอสส์จากไอซ์แลนด์ และไข่มุก เกิดเป็นเจ้านี่ขึ้นมา!

 

มารินาใส่ใจทุกรายละเอียด ทุ่มเททุกชิ้นงานเพื่อให้สินค้าของเธอ เป็นที่ประทับใจแก่ลูกค้า

 

ขอบคุณภาพจาก: maristella890/instagram

แสดงความคิดเห็น