ข่าววันนี้ » บันเทิง
Duckie KK - 16 มกราคม 2562 | แก้ไข

แอฟ ทักษอร เผย 10 วิธีเลี้ยงลูก ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน ใครอยากให้ลูกเหมือนน้องปีใหม่ มาอ่าน!

นอกจากจะเป็นนางเอก นักแสดงสาวที่มากความสามารถแล้ว ยังเป็นคุณแม่ที่สตรอง และเข้มแข็งที่สุดด้วย ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย แต่เป็นสาว แอฟ ทักษอร ที่ล่าสุด ได้ผันตัวเองเป็น แม่เลี้ยงเดี่ยวแล้ว

 

ด้วยความเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และรักลูกสาวมาก จึงขอเลี้ยงน้องปีใหม่เอง พร้อมมอบความรักให้น้องปีใหม่แบบไม่ขาดตกบกพร่อง! ทำให้น้องปีใหม่ เป็นเด็กที่น่ารัก ไม่งอแง และเชื่อฟังคุณแม่สุดๆ งานนี้ คุณแม่แอฟ ก็เลยเอา 10 วิธีเลี้ยงลูกตามฉบับแอฟ ทักษอร มาฝาก

 

1. ไม่เล่นโทรศัพท์ให้ลูกเห็น ตั้งแต่น้องปีใหม่เล็กๆ จนปัจจุบัน น้องปีใหม่ก็จะบอกให้แม่แอฟวางมือถือเวลาที่อยู่ด้วยกัน เพราะคุณแม่แอฟไม่เคยเล่นโทรศัพท์ในขณะที่อยู่กับลูกเลยสักครั้ง

 

2. นั่งกินข้าวอยู่กับที่ ไม่เดินกิน ไม่เล่นอาหาร ไม่กินไปเล่นไป เป็นการฝึกมารยาทและวินัยบนโต๊ะอาหารอย่างหนึ่ง และถ้าน้องปีใหม่เคี้ยวข้าวเสียงดังหรือเล่นของกิน แม่แอฟก็จะดุหรือตักเตือนน้องปีใหม่ทันที

 

3. อ่านนิทานให้ลูกฟังก่อนนอน ทุกๆ คืนน้องปีใหม่จะต้องฟังนิทานถ้าแม่แอฟไม่ว่างก็จะเป็นหน้าที่ของคุณตาคุณยาย หรือพี่เปิ้ลซึ่งเป็นเลขาของคุณแม่ เป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวนั้นๆ แทน 

 

4. ตกลงกันก่อนออกจากบ้าน ทุกครั้งก่อนออกจากบ้านแม่แอฟและปีใหม่จะทำข้อตกลงกันก่อน เช่น วันนี้ต้องเป็นเด็กดี ถ้าเป็นเด็กดีแม่จะซื้อของเล่นให้

 

5. ต้องรักษาสัญญากับลูก  เมื่อตกลงกันเสร็จแล้ว  ถ้าลูกทำตามเงื่อนไขคุณแม่ก็จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับลูก

 

6. ให้รางวัลตามโอกาสที่เหมาะสม เช่น เมื่อปีใหม่เป็นเด็กดี ทำกิจวัตรประจำวันได้ดีโดยที่คุณแม่ไม่ต้องบอกกล่าวก็จะให้ดาวเป็นรางวัล

 

7. ไม่ให้ลูกกินน้ำหวาน หรือของหวานๆ โดยเฉพาะที่อยู่นอกเหนือจากเมนูในมื้ออาหารหรือของว่าง เพื่อป้องกันลูกติดหวาน

 

8. ชมทุกครั้งที่ลูกทำดี และถ้าทำผิดจะตักเตือนทันที ถ้าสังเกต คุณแม่แอฟจะชมลูกทุกครั้งที่ลูกทำดี

 

9. สอนให้เห็นคุณค่าของสิ่งของ เพราะแม่แอฟเป็นคนประหยัด เวลาออกนอกบ้านจะอนุญาตให้ปีใหม่เลือกหยิบตุ๊กตาไปด้วยได้ 1 ตัวเท่านั้น เพื่อให้ลูกโฟกัส กับสิ่งของที่มีอยู่

 

10. ทำให้ลูกดูเป็นตัวอย่าง ใน Instagram ของคุณแอฟ เราจะเห็นว่าน้องปีใหม่เป็นเด็กพูดเพราะ มีสัมมาคารวะ ซึ่งแน่นอนว่าตัวอย่างที่ได้มานั้นไม่ใช่จากใคร แต่มาจากคุณแม่นั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย มีข่าวด่วน

ขอบคุณภาพจาก IG aff_taksaorn 

ขอบคุณข้อมูลจาก รักลูก

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น