ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 6 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

หนุ่มเจ็บหัวใจนานหลายปี ก่อนหมอพบความจริง มีไม้จิ้มฟันอยู่ในหัวใจเขา (คลิป)

คนเป็นหมอก็ต้องพานพบแต่เคสแปลกๆที่คนไข้ประสบพบมาอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุดที่ทำเอางงว่า เข้าไปได้ยังไงฟะ? กับเรื่องราวของหนุ่มผู้เจ็บหัวใจเรื้อรัง จนไปให้หมอตรวจถึงทราบที่มาของอาการเจ็บหัวใจ

 

ชายคนหนึ่งทราบเพียงสกุลว่า โจว เข้ารับการผ่าตัดเปิดหัวใจไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงของจีน หลังจากเขามีอาการป่วยกระเสาะกระแสะมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา เป็นทั้งปอดติดเชื้อ ไข้ขึ้นสูง หมดเงินไปกับค่าหมอ ค่ายาทั้งหมดเหยียบล้านกว่าบาท กระนั้นอาการป่วยของเขาก็ยังไม่หายขาดไปเสียที พาเอาหมอหลายคนวินิจฉัยไปต่างๆนานาว่าเขาเป็นลูคีเมียบ้าง ติดเชื้อในกระแสเลือดบ้าง จนนายโจวเข้ารับการผ่าตัดเปิดหัวใจนี่แหละ ถึงจะพบความจริง!!

(Photo credit: Pear Video)

(Photo credit: Pear Video)

 

ทำเอาหมอและทีมพยาบาลผู้ช่วยถึงกับช็อกไปตามๆกัน เมื่อพวกเขาพบไม้จิ้มฟัน ยาวประมาณ 6 ซม. ติดอยู่ตรงเส้นเลือดแดงทางขวามือของหัวใจนายโจว ถึงกระนั้นหมอก็ยังไม่พบสาเหตุว่า นายโจวไปทำอีท่าไหนถึงมีไม้จิ้มฟันอยู่ในหัวใจได้ อาจจะเข้าผ่านทางระบบทางเดินหายใจ ทิ่มแทงผนังปอดด้านขวา และเข้าไปติดในหัวใจเขาในที่สุดก็เป็นได้

(Photo credit: Pear Video)

(Photo credit: Pear Video)

 

แน่นอนว่าโจวจำไม่ได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่เมื่อฟังข้อสันนิษฐานของคุณหมอแล้ว ก็ทำให้เขานึกถึงช่วงหนึ่งที่เขาออกไปดื่มกับเพื่อนๆ แล้วมักจะใส่ไม้จิ้มฟันเอาไว้ในแก้ว เพื่อแสดงเครื่องหมายว่านี่คือแก้วของเขา และก่อนหน้านี้เขาเคยเผลอกลืนไม้จิ้มฟันลงไปจริง แต่ก็สามารถล้วงคอเอาออกมาได้อย่างปลอดภัย ถือว่าน่าหวาดเสียวไม่ใช่น้อยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นของนายโจว ยังไงสายดื่มทุกท่านก็ระวังกันหน่อย เพราะบางร้านก็มักจะใช้ไม้จิ้มฟันประดับเครื่องดื่มอยูบ่อยๆ ก่อนกระดกก็ส่องดูก่อนละกัน...

(Photo credit: Pear Video)

(Photo credit: Pear Video)

 

ชมคลิป:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น