ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 7 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

สองนักโต้คลื่น ท้าลมหนาวสู้โพล่าร์ วอร์เท็กซ์ ออกไปโต้คลื่นจนรู้ซึ้งถึงความหนาวเหน็บ

สถานการณ์ฝุ่นบ้านเราก็ยังคงคุ้มดีคุ้มร้าย สามวันดีสี่วันไข้ผลัดไปอยู่แบบนี้ ส่วนทางฝั่งอเมริกาก็เจอกับปรากฏการณ์โพล่าร์ วอร์เท็กซ์สุดสาหัสจนเสียชีวิตไปแล้วหลายราย แต่บางส่วนกลับมองเป็นโอกาสที่จะเผยให้ชาวโลกรู้ว่า ความหนาวขั้นหฤโหดที่อเมริกาต้องเจอนั้น เป็นอย่างไร?

 

เแดเนียล เชตเตอร์ นักโต้คลื่นระดับมืออาชีพ ยังคงออกโต้คลื่นเป็นประจำเช่นที่ผ่านมา แม้ทั้งสหรัฐฯ จะถูกปกคลุมไปด้วยโพล่าร์ วอร์เท็กซ์ ปรากฏการณ์ที่ทำให้ทั้งอเมริกาไม่ต่างอะไรกับก้อนน้ำแข็งเย็นยะเยือก ขณะที่คนทั่วไปนอนอยู่ที่บ้าน ใส่เสื้อทับกัน 17 ชั้นนั่งผิงไฟอยู่บ้าน แต่กับแดนแล้ว เขายังคงหิ้วกระดานโต้ออกไปผจญคลื่นลมทะเลเช่นเดิมทุกวัน แต่ที่พิเศษหน่อยคือมีเดวอน เฮนส์ ช่างภาพหนุ่มตามติดเขาไปด้วย จนได้ภาพอันน่าทึ่งเหล่านี้มา

 

"รูปพวกนี้ใช้เวลาถ่าย 2 วัน วันอาทิตย์ที่ 27 และวันพุธที่ 30 ม.ค."  เฮนส์เล่าให้ฟัง "ในรูปมีนักโต้คลื่นทั้งแดน และอัลเลน ฟิเนา ไปถ่ายกันที่ Presque Isle Park มาร์แก็ต รัฐมิชิแกน วันอาทิตย์ที่ถ่ายกันอุณหภูมิลดต่ำถึงขั้น -34 องศาเลยทีเดียว แถมด้วยลมแรงเสริมทัพมาอีก" 

 

"ผมไม่มีประสบการณ์โต้คลื่นมาก่อนเลย"  เฮนส์ออกตัว "ผมเคยลองอยู่ไม่กี่ครั้งกับแดน เขาเป็นนักโต้คลื่นมากประสบการณ์ และเขาก็ได้มาร่วมเฟรมกับผมด้วย แต่ผมไม่ได้ลงไปโต้คลื่นแล้วถ่ายเขามานะ ผมยืนถ่ายอยู่ห่างๆน่ะ"  แต่จุดห่างๆของเขาดูเหมือนจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป เฮนส์ต้องสู้รบกับสภาพอากาศที่เข้าขั้นเลวร้าย ลมแรงจนบดบังมุมถ่ายของเขาแทบทั้งหมด เฮนส์หวังว่าภาพเซทของเขานี้ อาจจะทำให้ชาวโลกมองเห็นภาพชัดขึ้นว่า โพล่าร์ วอร์เท็กซ์ที่อเมริกามันหนักหนาขนาดไหน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Boredpanda

Photo credit: Devon Hains Photography 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น