ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 8 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

พ่อจุดพลุฉลอง ดีใจลูกชายสอบได้ 7 เต็ม 100 เผยยังดีที่ไม่ได้ 0 เต็ม 100 (คลิป)

มันเป็นคอมมอน เซนส์ไปแล้วว่าพ่อแม่ทุกคน มักจะตั้งความคาดหวังในตัวลูกสูงอยู่พอสมควร โดยเฉพาะคะแนนสอบต้องให้ได้ท็อปของชั้นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่สำหรับคุณพ่อท่านนี้แล้ว กลับทำตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง!

 

คุณพ่อสุดเฟี้ยวนามว่าแซ่โจว กลายเป็นกระแสพูดถึงในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว หลังจากที่เขาโพสต์คลิปฉลองคะแนนสอบลูกชายอย่างเอิกเกริก หลายคนก็พากันคิดไปว่าลูกชายเขาคงสอบได้คะแนนดี ติดท็อปห้องเป็นแน่ เพราะไม่อย่างนั้นนายโจวคงไม่เฉลิมฉลองถึงขนาดจุดพลุใหญ่โตอะไรขนาดนั้น แต่เมื่อมาดูผลสอบจริงๆแล้ว ลูกชายเขากลับได้คะแนน 7 เต็ม 100 บ๊วยซะยิ่งกว่าบ๊วยเสียอีก!

 

รายงานของ Sinchew ระบุว่า คุณพ่อยังหนุ่มรายนี้ ทำงานเป็นพนักงานโรงงานปูนซีเมนต์ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า 7 คะแนนที่ลูกได้นั้นถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของเขาและลูกชายมาก เพราะที่ผ่านมาลูกชายเขาสอบได้ 0 เต็ม 100 คะแนนมาตลอด ทำให้การตีไข่แตกของลูกชายในครั้งนี้ คุณพ่อโจวจึงจัดหนักจุดพลุที่ขนมาเต็มรถเฉลิมฉลองซะเลย จนเพื่อนบ้านออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องราวของเขาจึงกลายเป็นกระแสในโซเชียลอย่างรวดเร็ว

 

โจวยังเผยอีกว่า หลังจากที่เขาจุดพลุเฉลิมฉลองให้ กลับกลายเป็นว่าลูกชายของเขา เริ่มมีกำลังใจในการเรียนให้ได้คะแนนดียิ่งขึ้นไปมากขึ้น มากถึงขั้นที่ว่าการสอบล่าสุดของหนูน้อยได้คะแนนไปถึง 57 เต็ม 100 คะแนน! ถือว่าวิธีสุดฮาของคุณพ่อท่านนี้ได้ผลดีเกินคาด ไม่เสียแรงจ่ายเงินซื้อพลุไปเต็มคันรถแล้วจริงๆ ครอบครัวไหนสนใจก็ลองไปทำตามดูได้นะ ผมว่าดีเลยล่ะ ช่วยให้เด็กไม่กดดันตัวเองมากจนเกินไปดี...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: World of BuzzSinchew

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น