ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 9 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

ประหารเหี้ยม 2 เหยียบหลังจ่อยิง-คนมุงดูเฮลั่น (คลิป)

คราวที่แล้วประหารคนร้ายข่มขืนเด็กหญิงด้วยการแขวนคอต่อหน้าฝูงชน มาครั้งนี้จัดหนักจัดโหดกันเลยทีเดียว กับการประหาร 2 คนร้ายข่มขืนแล้วฆ่าเด็กชายวัย 12 ด้วยการจ่อยิงระยะเผาขนต่อหน้าฝูงชน!

 

ภาพชวนขนลุกนี้เผยให้เห็นนายวาดาห์ เรฟัท และมูฮัมหมัด คาเล็ด 2 ผู้ต้องหาคดีข่มขืนแล้วฆ่า กำลังถูกเจ้าหน้าที่ต้อนไปยังลานประหาร ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยมารอดูช่วงชีวิตสุดท้ายของพวกเขา ณ ใจกลางเมืองเอเดน ประเทศเยเมน ซึ่งเป็นเพียงไม่กี่ประเทศที่ยังใช้การประหารชีวิตตัดสินคดีอยู่ นายวาดาห์ และคาเล็ด อายุ 28 และ 31 ปีตามลำดับ ถูกตัดสินความผิดข้อหาลักพาตัว ข่มขืน และฆาตกรรมเด็กชายวัย 12 ปีที่กำลังเล่นอยู่ใกล้ๆกับบ้านของพวกเขา

 

รายงานระบุว่า วาดาห์และคาเล็ด ทำทีหลอกล่อเด็กให้เข้ามาใกล้ๆ ก่อนจะฉุดตัวเด็กเข้าบ้านและข่มขืนทารุณ ทั้งสองให้การในชั้นศาลว่า ช่วงที่ก่อเหตุพวกตนไม่รู้จะทำยังไงให้เด็กหยุดร้องไห้เคล้าเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือ จึงตัดสินใจคว้ามีดที่อยู่ใกล้ๆ แทงไปที่คอเด็กจนขาดใจตาย ทั้งหมดนี้เลยทำให้ทั้งสองถูกพิพากษาประหารชีวิต โดยได้รับการอนุมัติจากประธานาธิบดีเยเมนเรียบร้อยแล้ว เพราะการกระทำดังกล่าวถือเป็นการขัดต่อกฎหมายชารีอะฮ์อย่างร้ายแรง

 

แต่ทั้งนี้ก็มีบางฝ่ายไม่เห็นด้วยกับการลงโทษประหารในลักษณะนี้ โดยให้เหตุผลคล้ายๆกันว่ามัน "โหดเหี้ยมและไร้มนุษยธรรม" ซาร่า ลีอาห์ วิทสัน ผอ.กรรมการสิทธิมนุษยชนสากล หรือ Human Rights Watch ออกมากล่าวประณามการตัดสินโทษของเยเมนไว้ว่า "การประหารชีวิตต่อหน้าสาธารณชน ถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลขั้นร้ายแรง โดยเฉพาะในประเทศที่ผู้กล่าวหาหรือผู้กระทำผิด ถูกจำกัดเรื่องการต่อสู้ในชั้นกฎหมาย และสิทธิครอบคลุมอื่นๆทั้งหมด"  เป็นธรรมดาที่มีคนชอบก็ต้องมีคนชัง แล้วคุณล่ะคิดยังไงกับเรื่องนี้ ถึงมันจะคล้ายกับเรื่องที่เราได้นำเสนอไปแล้ว แต่การประหารแบบนี้มันก็ออกจะโหดเหี้ยมไปหน่อยล่ะนะ คุณคิดว่าพวกเขาสมควรโดนแบบนี้หรือไม่? ทิ้งคอมเมนต์ไว้ด้านล่างเลย...

 

นาทีสังหาร:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: The Sun

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น