ข่าววันนี้ » ทั่วไป
TSMN94 - 10 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

เจ้าของร้านใจดี ให้ข้าวหนุ่มที่ขอล้างจานแลกข้าว ด้วยเหตุผลที่น่าสงสารมาก!

เป็นที่พูดถึงอย่างมากเลย ในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Santi Doungchan ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจ สหายโพธิ์ดำ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ เจ้าของร้านผู้ใจดี ที่ให้อาหารฟรี กับหนุ่มคนหนึ่ง ที่ได้มาบอกว่า “ผมมีเงิน 20 บาท ขอล้างจานแลกข้าวได้มั้ยครับ จะเอาไปให้แม่ที่ป่วย กิน”

 

โดยในโพสต์ได้ระบุว่า “#ชายหนุ่มเข้ามาถามว่าข้าวเปียกราคาเท่าไหร่ เราบอก 30 บาทครับ ชายหนุ่มบอกมีตังค์ 20 บาท เค้าบอกจะซื้อไปให้แม่ที่โรงพยาบาล แม่เป็นโรคหัวใจ เราก็คิดถึงคนที่กำลังลำบากเวลาไม่มีอะไร แม่เค้าป่วยกระทันหัน เราเลยถาม น้องกินข้าวหรือยัง ยังครับผมซื้อข้าวให้แม่ก่อนครับ เราก็เลยคิดว่าน้องเค้าต้องเฝ้าแม่ ต้องมีแรงที่จะดูแลแม่เค้า เราเลยบอก เงิน 20 บาทให้เก็บไว้ซื้อน้ำ หรือต้องการให้ช่วยอะไรก็แวะมาได้ครับ จัดให้เลย 2 ห่อ น้องเค้าบอกจะมาล้างจานให้ เราบอกไม่เป็นไร แม่ดูแลตัวเองไม่ได้ น้องไปดูแลแม่ก่อนเลย ดูแลแม่ให้ดีที่สุดแล้วกัน ขอให้แม่หายไวๆ เอาใจช่วยนะ ….!”

 

ช่างเป็นคนดีที่มีน้ำใจมากๆ เลยนะคะ สำหรับเจ้าของร้านใจดี ซึ่งชาวเน็ตก็ได้แห่มาแสดงความเห็นอย่างมาก รวมทั้งได้อวยพรให้เจ้าของร้านร่ำรวย ค้าง่ายขายคล่องด้วย ยังไงก็ขอขอบคุณน้ำใจของเจ้าของร้านด้วยนะคะ คนดีๆ ในสังคมไทยต้องถูกยกย่องนะคะ

 

เรียบเรียงโดย มีข่าวด่วน

ขอบคุณเรื่องราวจาก Watcharin Yowa

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น