ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 11 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

แม่ถูกบังคับ ให้ดูลูกโดนตัดคอต่อหน้าต่อตา สะเทือนขวัญคนทั้งโลก!

นับเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญเป็นอย่างมาก กับหนูน้อยผู้ถูกสังหารโหดกลางเมือง ต่อหน้าต่อหน้าผู้เป็นแม่จนเธออยู่ในสภาวะช็อกและสิ้นสติ!

 

รูปของหนูน้อยศการียะ อัล จาเบอร์ วัย 6 ขวบ ถูกเผยแพร่ผ่านโซเชียลมิเดียทวิตเตอร์ พร้อมติดแฮชแท็ก #JusticeforZakaria ที่เริ่มเป็นกระแสสังคมมากขึ้น โดยที่มาของแคมเปญนี้เริ่มมาจากเหตุการณ์สุดสยองขวัญ เมื่อหนูน้อยศการียะและแม่ เดินทางไปสักการะศาลเจ้านบีมุฮัมมัด ในเมดิน่า ประเทศซาอุดีอาระเบีย ก่อนจะมีคนเดินมาถามทั้งคู่ว่านับถืออิสลามนิกายชีอะฮ์หรือไม่? ทันทีที่แม่ตอบว่าใช่ ปรากฏรถแท็กซี่ขับมาจอดข้างๆและมีคนลงมาฉุดตัวหนูน้อยไป ก่อนคนขับแท็กซี่จะใช้ปากฉลาม ปาดคอหนูน้อยและแทงซ้ำจนเสียชีวิต โดยทั้งหมดนี้ทำต่อหน้าต่อตาผู้เป็นแม่ทั้งหมด เธอกรีดร้องจนสิ้นเสียงและช็อกในที่สุด

 

หลังจากเรื่องนี้ถูกนำมาเผยแพร่ ชาวเน็ตก็เริ่มแคมเปญดังกล่าวขึ้นมาทันที ชาวเน็ตทั้งทวิตเตอร์และสื่อโซเชียลอื่นๆ ต่างออกมาแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้มากมาย บางคอมเมนต์กล่าวว่า "โลงศพที่เล็กที่สุด เป็นโลงศพที่หนักที่สุด"  บางคอมเมนต์ประณามเหตุการณ์นี้ว่า "ป่าเถื่อนสิ้นดี"  ด้านองค์กรสิทธิมนุษยชนผู้นับถืออิสลามนิกายชีอะฮ์ ที่มีสำนักงานหลักอยู่ที่วอชิงตัน ดีซี รายงานความคืบหน้าของคดีโหดครั้งนี้ด้วยความสิ้นหวังว่า "เรื่องดังกล่าวยังไม่มีหน่วยงานใด เข้ามาดูแลหรือรับผิดชอบต่อเรื่องนี้เลยแม้แต่คนเดียว ที่มีความเคลื่อนไหวคือชุมชนนิกายชีอะฮ์ได้มารวมตัวกันเพื่อแสดงความอาลัยต่อการจากไปของหนูน้อยศการียะแล้ว"  แม้ซาอุดีอาระเบียจะมีผู้นับถืออิสลามนิกายซุนนีมากที่สุดในประเทศ โดยคิดเป็น 3 ใน 4 ของประชากรทั้งหมด แต่การกระทำแบบนี้มันโหดเหี้ยมเกินมนุษย์จริงๆ 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Mirror

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น