ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

เร่งช่วยเหมียวน้อย ถูกทิ้งโดนหิมะกลบจนแข็งทั้งตัว ก่อนเรื่องสุดมหัศจรรย์เกิดขึ้น!

น่าจะรู้กันแล้วว่าตอนนี้ที่อเมริกา มันหนาวหฤโหดมากขนาดไหน หนาวหนักจนมีผู้เสียชีวิตไปก็ไม่น้อย ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเหล่าสุนัขและแมวจรจัดเลย ว่ามันจะเป็นยังไง แต่คงมีน้อยตัวมั้งที่จะโชคดีเช่นเจ้าเหมียวนี้

 

เฟสบุ๊กเพจ Animal Clinic of Kalispell เผยแพร่เรื่องราวอบอุ่นหัวใจคลายความหนาวเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาว่าทางคลินิกได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการช่วยชีวิตเจ้าฟลัฟฟี่ แมวน้อยที่ถูกทอดทิ้งจนโดนหิมะและความหนาวฝังกลบทั้งตัว แต่ก่อนที่มันจะแข็งตายไปสู่โลกหน้านั้น มีผู้บังเอิญไปพบมันเข้า และนำมันมาให้คลินิกช่วยชีวิต กรรมการบริหารคลินิกรักษาสัตว์ แอนเดรีย ดัตเทอร์ ยอมรับว่าแรกเห็นเจ้าฟลัฟฟี่นั้น เธอรีบวางมือและสั่งทีมแพทย์และพยายามเข้ามาช่วยมันอย่างรวดเร็ว

 

"ทุกคนวางมือทั้งหมด แล้วมาช่วยกันกระเทาะน้ำแข็งให้เจ้าเหมียวนางนี้กัน"  แอนเดรียเล่า แต่นี่ไม่ใช่จะเป็นงานที่ง่าย เพราะต้องแข่งกับเวลาและต้องระมัดระวังอย่างสุดฝีมือ เพราะอุณหภูมิในตัวเจ้าฟลัฟฟี่นั้นต่ำมากจนน่าใจหาย เสียบเทอร์โมมิเตอร์ลงไปวัดค่าก็ไม่เด้งขึ้นมา แต่กระนั้นสัญญาณชีพจรของฟลัฟฟี่ก็เต้นอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่แผ่วเบามากและหนาวจนเกือบแข็งตาย (นึกไม่ออกก็เหมือนกัปตันอเมริกาภาคแรกอะ) "เราเริ่มกระบวนการคลายภาวะแช่แข็งให้ฟลัฟฟี่หลายวิธีด้วยกัน ทั้งเทน้ำอุ่นลงบนตัวเพื่อให้น้ำแข็งละลาย แล้วใช้ผ้าอุ่นพร้อมไดร์เป่าผมสลับไปมาอย่างนี้ นานเป็นชั่วโมง"  แอนเดรียเล่า

 

เวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงแล้ว เจ้าฟลัฟฟี่ก็ยังไม่ส่งสัญญาณตอบสนองกลับมา ทีมแพทย์จึงพาเข้าห้องฉุกเฉิน จนผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง ฟลัฟฟี่ก็เริ่มรู้สึกตัวและตอบสนองต่อสิ่งรอบตัว ทำเอาทั้งคลินิกเฮกันลั่น! ด้านแอนเดรียได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า "ทุกวิธีที่เราใช้มานั้น เราไม่คิดว่ามันจะประสบผลสำเร็จ ไม่มีในตำราด้วยว่าทำแบบนี้แล้วจะรอด สำหรับเคสนี้ โชคดีที่เจ้าฟลัฟฟี่ยังเด็กอยู่ (ฟลัฟฟี่อายุ 3 ขวบ) สุขภาพก็ยังดีจึงรอดชีวิตมาได้"  สมกับเป็นแมว 9 ชีวิตจริงๆ เจ้าฟลัฟฟี่!!

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: BoredpandaAnimal Clinic of Kalispell

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น