ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 กุมภาพันธ์ 2562 | แก้ไข

กสทช. ลงมติสั่งปิด Voice TV ปล่อยจอดำ 15 วัน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา บอร์ดกสทช.มีมติสั่งปิดทีวีดิจิทัล ช่อง Voice TV เป็นเวลา 15 วัน นับตั้งแต่เวลา 00.00 น. ของวันที่ 13 ก.พ. นี้

 

ด้าน กสทช. ระบุว่าเป็นเพราะทาง Voice TV ได้กระทำความผิดในการออกอากาศที่มีเนื้อหายั่วยุ ทำให้เกิดความสับสนและแตกแยก โดยที่ผ่านมามีผู้ร้องเรียนมาโดยตลอด ซึ่งทางคณะอนุกรรมการฯ ได้ตรวจสอบและตักเตือนทาง Voice TV ไปแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 2558 จนปัจจุบันก็ยังพบว่ากระทำผิดอยู่ จึงมีคำสั่งให้ทาง Voice TV ปรับปรุงตัวเอง

 

 จากมติสั่งปิด Voice TV ที่ออกมา ทำให้นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิเคราะห์ทางการเมือง และเป็นผู้จัดรายการอยู่ที่สถานีโทรทัศน์ Voice TV ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวว่า "ยิ่งใกล้เลือกตั้ง สื่อควรมีเสรีภาพในการทำงานได้เต็มที่ แต่วันนี้วอยซ์อาจถูกผู้มีอำนาจสั่งระงับการออกอากาศทั้งช่อง หรือ "จอดำ" เป็นเวลา 15 วัน แปลว่าท่านเปิดทีวีก็จะไม่มีเราทุกรายการ

 

"ผมไม่ทราบว่าคำสั่งนี้มีผู้มีอำนาจสั่งการมายังองค์กรที่เกี่ยวข้องหรือไม่ แต่นี่คือการใช้อำนาจรัฐคุกคามประชาชนที่น่ารังเกียจครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเวลาที่พวกท่านอยากเป็นรัฐบาลต่อ, ส่งรัฐมนตรีไปตั้งพรรคหนุนพวกเดียวกัน รวมทั้งผู้ชิงตำแหน่งนายกของพลังประชารัฐบังคับให้โทรทัศน์ทุกช่องถ่ายทอดการพูดข้างเดียวของท่านมาตลอดห้าปี"

ขอบคุณข้อมูลจาก: Bright TV

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น