ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 9 มีนาคม 2562 | แก้ไข

แม่รีวิวการเลี้ยงลูก ที่ถือกำเนิดจากหลอดแก้ว และเป็นเด็กพิเศษ จนได้ใจคนทั้งโซเชียล

การเป็นพ่อคน-แม่คนไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ มันต้องการความพร้อมทั้งกายและใจของคนสองคน ที่จะประคับประคองหนึ่งชีวิตที่ร่วมสร้างกันมา ให้ไปตลอดรอดฝั่ง เช่นเดียวกับครอบครัวนี้ที่ต้องสู้สารพัด กว่าจะได้หนึ่งชีวิตมาอยู่ในครอบครัว 

 

เจสสิก้า อีแกน ตั้งมั่นอย่างแน่วแน่ว่า หลังจากแต่งงานกับสามีของเธอแล้วจะต้องมีลูกน้อยมาเติมเต็มครอบครัว แต่มันไม่ง่านอย่างที่คิด เพราะเธอมีลูกได้ยาก จึงตัดสินใจว่าจะทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งกระบวบนต่างๆก็ผ่านไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก และเจสสิก้าก็ได้ตั้งครรภ์สมใจ ท่ามกลางความยินดีของพ่อแม่มือใหม่ ทั้งสองกลับต้องเจอปัญาใหญ่ นั่นคือหลังจากอุ้มท้องมา 11 สัปดาห์ ผลตรวจเลือดก็เผยออกมาว่า ลูกน้อยในครรภ์ของเจสสิก้า เป็นดาวน์ซินโดรม!

 

เจสสิก้าเล่าว่า "ตอนฉันรู้ว่าตัวเองมีลูกยาก ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก เพราะปัจจุบันมีหลากหลายวิธีที่จะมีลูกได้ ทั้งเด็กหลอดแก้วอะไรนั่น แต่พอลองทำเด็กหลอดแก้วครั้งแรกแล้วล้มเหลว ก็มีน้อยใจบ้างแต่ก็ไม่ท้อ จนมาครั้งที่สองนี่แหละถึงติด และก็ได้สาวน้อยคนนี้มาอยู่ในครรภ์" แต่หลังจากอุ้มมาได้ 11 สัปดาห์ หมอก็ได้วินิจฉัยว่าลูกน้อยของเธอมีภาวะดาวน์ซินโดรม เจสสิก้ายอมรับว่าทั้งเธอ และสามีก็ให้ใจสลายอยู่ไม่น้อย ไม่ได้เสียใจที่ลูกเธอเป็นดาวน์ซินโดรม เพียงแต่เสียใจที่ทั้งสองไม่มีความรู้เรื่องดาวน์ซินโดรมเลยแม้แต่นิดเดียว

 

"ฉันร้องไห้เศร้าใจอยู่ 3 วัน และก็ตัดสินใจว่า เอาล่ะ ฉันจะหาข้อมูลและศึกษาเกี่ยวกับภาวะนี้อย่างจริงจัง เพื่อจะได้เลี้ยงลูกได้อย่างเต็มที่" หลังจากค้นคว้าหาข้อมูลแล้ว เจสสิก้าก็ได้เปลี่ยนความคิดเรื่องดาวน์ซินโดรมไปอย่างสิ้นเชิง เธอรู้สึกเห็นใจและเข้าใจผู้ป่วยที่มีภาวะดังกล่าวอย่างลึกซึ้ง เธอจึงสัญญากับตัวเองว่า จะรักและเลี้ยงดูลูกสาวในท้องได้ดีที่สุด 

 

หลังจากคลอดลูกน้อยมาได้ 1 เดือน เจสสิก้าได้โพสต์รูปภาพอัปเดทความเป็นไปของลูกน้อยเธอลงเฟสบุ๊กเพจ และความน่ารักอันเป็นเอกลักษณ์ของหนูน้อย ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมความน่ารักกันไม่ขาดสาย พร้อมทั้งให้กำลังใจสองพ่อแม่มือใหม่กันมากมาย งานนี้เจสสิก้ารู้สึกดีใจมากที่มีคนสนใจเรื่องราวของเธอ เธอจึงอยากฝากเรื่องนี้ และความน่ารักของลูกน้อยไว้เป็นแรงบันดาลใจให้พ่อแม่ท่านอื่นว่า การมีลูกเป็นเรื่องที่ประเสริฐอย่างยิ่ง ไม่ว่าลูกน้อยจะเป็นอะไร ก็ขอให้พ่อแม่ทุกคนรักเขาให้มากๆ และสั่งสอนเลี้ยงดูเขา ให้เติบโตมาเป็นคนดีของสังคมต่อไป...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: boredpandaJessica Young Egan

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น