ข่าววันนี้ » ทั่วไป
kira - 10 มีนาคม 2562 | แก้ไข

เด็กประถม รักการเรียน วิ่งตามรถไกล 2 กิโลฯ หลังลืมกระเป๋า (มีคลิป)

นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดประทับใจ ที่สะท้อนให้เห็นอีกครั้งว่า การเรียนหนังสือนั้น สำหรับบางคนแล้วมีความหมายและสำคัญมากที่สุดในชีวิต เมื่อเฟซบุ๊ก China Xinhua News ออกมาโพสต์คลิปและข้อความเปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจที่เกิดขึ้น โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น มีดังนี้

"ลืมกระเป๋านักเรียน! เด็กประถมวิ่งตามรถแม่ไกล 2 กิโลฯ กลัวไม่มีหนังสือเรียน

6 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่เมืองหนิงกั๋ว มณฑลอันฮุย มีคุณแม่คนหนึ่งไปส่งลูกชายวัย 9 ขวบที่โรงเรียน พอเด็กชายลงจากรถก็เพิ่งรู้ตัวว่าลืมกระเป๋านักเรียนไว้บนรถ แต่คุณแม่กลับขับรถออกไปเสียแล้ว

เด็กชายไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้แต่วิ่งตามไป เพราะไม่มีหนังสือก็เรียนไม่ได้ แต่แม่ของเขาก็ไม่รู้เลยว่าลูกลืมของและวิ่งตามมา จนกระทั่งโรงเรียนโทร.ไปแจ้งว่าลูกชายยังไม่มาเข้าเรียน คุณแม่ร้อนใจกลัวลูกหาย จึงไปแจ้งความกับตำรวจ 

เมื่อตำรวจตรวจดูกล้องวงจรปิดจึงพบความจริงว่า เด็กชายวิ่งตามรถแม่ไปตลอดทาง ตำรวจพบเขาที่ระยะ 2 กิโลเมตรจากโรงเรียน นั่นก็หมายความว่าเด็กชายวิ่งตามแม่อยู่เป็นระยะทางราว 2 กิโลเมตร 

กลายเป็นเรื่องที่ทั้งสงสารและแต่อดขำด้วยความเอ็นดูไม่ได้ เด็กเองก็ไม่มีอุปกรณ์สื่อสารและคิดหาวิธีแก้ปัญหาทางอื่นไม่ทัน เรื่องลงท้ายที่ตำรวจช่วยพาเด็กชายกลับบ้านเพื่อมาหยิบกระเป๋าหนังสือ และกลับไปที่โรงเรียน"

ขอบคุณข้อมูลจาก China Xinhua News

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น