ข่าววันนี้ » ทั่วไป
kira - 10 มีนาคม 2562 | แก้ไข

ฝนศักดิ์สิทธิ์ ต้นสะตอ ช่วยรักษาโรค พิสูจน์ชัด เป็น เยี่ยวจักจั่น แต่ชาวบ้านยังไม่เชื่อ (มีคลิป)

กลายเป็นประเด็นความเชื่อส่วนบุคคลที่คนในสังคมกำลังวิจารณ์ สำหรับกรณี ของ ฝนศักดิ์สิทธิ์ ที่ตกลงมาจากต้นสะตอหน้าบ้าน เลขที่ 259 บ้านควนโท่ หมู่ 10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ส่งผลให้ชาวบ้านแห่เข้ามารองน้ำไปดื่ม เพราะเชื่อโดยส่วนตัวว่า น้ำที่ตกลงมานั้นเป็น น้ำศักดิ์สิทธิ์ที่มาจากฟ้าและสามารถช่วยรักษาโรคได้

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว อมิรนทร์ทีวี รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้ทำการลงพื้นที่ พบว่ามีชาวบ้านจากหลายหมู่บ้าน มาดูความมหัศจรรย์ของน้ำศักดิ์สิทธิ์จากต้นสะตอ โดยผู้สื่อข่าวพบว่าทันทีที่ทำการเขย่าต้นสะตอ จักจั่นที่อยู่บนต้นสะตอก็บินออกมา นอกจากนั้นยังพบว่า จักจั่นยังฉี่ออกมาอีกด้วย!! แต่ชาวบ้านก็ยังไม่เชื่ออยู่ดี เพราะเชื่อว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

นางชบา ร่างทรง เปิดเผยความเชื่อส่วนตัวว่า "ตนเองนั้นเป็นร่างทรงงูเจ้าหน้าที่ มาอยู่ใต้ต้นสะตอต้นนี้ น้ำที่ตกลงมาจากต้นสะตอ ที่ชาวบ้านกำลังรอดื่มอยู่นี้ เป็นน้ำจากสวรรค์"

นางวิไลลักษณ์ พงศาปาน อีกหนึ่งร่างทรง ที่มาใต้ต้นสะตอช่วงค่ำ เปิดเผยว่า "สิ่งอัศจรรย์ที่เกิดขึ้น ในพื้นที่แห่งนี้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากปู่พญานาคราช ซึ่งแต่เดิมพื้นที่แห่งนี้สมัยโบรารณ มีคนเฒ่าคนแก่คอยปกปักษ์รักษาอยู่ ปรากฎการณ์น้ำตกใต้ต้นสะตอจะอยู่ตลอดไป และน้ำเหล่านี้ สามารถนำไปดื่มรักษาโรคได้ ตนเข้าใจสำหรับพวกที่ไม่เชื่อ แต่เรื่องแบบนี้ขึ้นอยู่กับบุญวาสนา"

ด้าน ยาย นงค์ อีกหนึ่งชาวบ้านที่เชื่อเรื่องน้ำศักดิ์สิทธิ์ ต้นสะตอ เปิดเผยว่า "ก่อนหน้านี้ตนมีอาการปวดหลังเรื้อรัง มาเป็นเวลานานกว่า 2 ปี รักษาที่ไหนก็ไม่หาย แต่พอได้มาดื่มน้ำจากใต้ต้นสะตอ ปรากฏว่ามีอาการดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ตนเลยกลับมาที่ใต้ต้นสะตอแห่งนี้อีกครั้ง เพื่อนำน้ำกลับไปดื่ม และดื่มน้ำนี้แล้ว ไม่มีผลเสียต่อร่างกายแต่อย่างใด"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของจ.พัทลุง ได้มีนำแผ่นป้ายที่แสดงผลการตรวจน้ำจากต้นสะตอมาติดตั้งไว้ในพื้นที่ต้นสะตอ โดยระบุข้อความเตือนชาวบ้านว่า "น้ำที่ตกลงมา เป็นน้ำไม่สะอาด ไม่สามารถนำไปดื่มได้"

ขอบคุณข้อมูลจาก AMARIN TVHD

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น