ข่าววันนี้ » ทั่วไป
labtoob - 11 มีนาคม 2562 | แก้ไข

พบซากเครื่องบินเอธิโอเปียแอร์ไลน์ตก ดับ 157 ชีวิตยกลำ!

เกิดเหตุโศกนาฎกรรมทางอากาศ วันที่ 11 มี.ค. 2562 เหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์ ประสบอุบัติเหตุตกขณะกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปยังกรุงไนโรบี เมืองหลวงของเคนยา ล่าสุดเร่งค้นหากล่องดำเพื่อหาสาเหตุ

จากกรณีเครื่องบินตกดังกล่าว ทำให้ผู้โดยสาร และลูกเรือเสียชีวิตยกลำ 157 คน พบซากชิ้นส่วนเครื่องบินแตกกระจาย ด้านสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลนส์ เปิดเผยว่า นักบินที่ทำการควบคุมเครื่องบินลำที่เกิดเหตุมีประสบการณ์การบินมากกว่า 200 ชั่วโมง ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งค้นหากล่องดำเพื่อไขปริศนาเหตุเครื่องตก ทั้งที่เป็นเครื่องบินใหม่ใช้งานมาไม่กี่เดือน

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เกิดโศกนาฎกรรมทางอากาศเหตุการณ์คล้ายกันเมื่อ 5 เดือนก่อน กับเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 ไลอ้อนแอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุตกในทะลชวาใกล้อินโดนีเซีย ผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่อง 189 คนเสียชีวิตทั้งหมด หลังจากนั้นได้มีข้อสังเกตุว่าเครื่องบินทั้ง 2 ลำประสบอุบัติเหตุตกหลังทะยานขึ้นจากสนามบินได้เพียงไม่กี่นาทีเช่นกัน ขณะที่ศูนย์ตรวจสอบการจราจรทางอากาศ ไฟลท์เรดาร์ ทเวนตีโฟร์ รายงานว่า ความเร็วของเครื่องบินตามแนวตั้งอยู่ในภาวะไม่เสถียรหลังเครื่องทะยานขึ้นจากสนามบิน

 

ขอขอบคุณรูป และข้อมูลจาก : workpointnews @IamMzilikazi

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น