ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 11 มีนาคม 2562 | แก้ไข

ฉุนพ่อไม่ให้เล่นเกม ลูกวัย 11 ขโมยปืนยิงใส่ ก้น พ่อตอนหลับ เผยจะยิงหัวแต่มุมไม่ได้

ถือว่าคาดไม่ถึงเลยทีเดียว กับเหตุการณ์เด็กชายวัย 11 ปี ก่อเหตุยิงพ่อตัวเองที่เป็นตำรวจเข้าที่ "บั้นท้าย" ด้วยอาวุธปืนของพ่อตัวเอง หลังแค้นจัดที่ถูกยึดเครื่องเล่นเกมไป 

 

เด็กชายดังกล่าว ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ก่อเหตุยิงแมท มาโควสกี เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐอินเดียน่าซึ่งเป็นพ่อของเขา ด้วยอาวุธปืน .45 ที่เก็บอยู่ในโรงรถ รายงานระบุว่าเด็กชายได้แอบเข้าไปในห้องนอนของพ่อแม่ตัวเอง ในบ้านที่อินเดียน่า ขณะที่ทั้งสองกำลังหลับอยู่ ก่อนจะลั่นไกยิงเข้าใส่ "ก้น" ของพ่อเขาแล้วหนีไป ด้านอลิสัน มาโควสกี ภรรยาของแมทเล่าว่าเธอได้ยินเสียงปืนดังลั่น ก่อนที่สามีของเธอจะกรีดร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด

 

คุณพ่อผู้ถูกยิงก้น

(Photo credit: Indiana State Police)

 

ครอบครัว มาโควสกี มีอลิสันภรรยา แมทและลูกๆ ของพวกเขา

(Photo credit: Facebook)

 

อลิสันเหลือบไปเห็นปืนประจำตัวของสามีตกอยู่ที่พื้น จึงรีบไปเก็บมาและโทรเรียกตำรวจทันที กระทั่งเธอเห็นลูกชายตัวเอง ถือปืนบีบีกันและปืนช็อตไฟฟ้า มุ่งหน้ามาที่ห้องนอนของเธอ ไม่รอช้าอลิสันรีบปิดประตูไม่ให้ลูกชายเข้ามาในห้องได้ ถ่วงเวลาไว้จนกระทั่งตำรวจมาถึง หลังจากตำรวจมาถึงแล้ว ตัวเด็กชายจึงยอยจำนนต่อตำรวจแต่โดยดีและถูกควบคุมตัวไว้ ขณะที่หน่วยฉุกเฉินรีบนำส่งแมทไปโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว

เหตุเกิดที่บ้านหลังดังกล่าวในอินเดียน่า สหรัฐอเมริกา

(Photo credit: Google)

 

หลังเหตุการณ์สงบลง จากรายงานของ South Bend Tribune ระบุว่าอาการของแมทพ้นขีดอันตรายแล้ว และกำลังอยู่ช่วงพักฟื้น สำหรับเด็กชายมือปืนนั้น ได้ถูกนำตัวมาสอบปากคำโดยตำรวจ และทราบถึงสาเหตุที่เขาทำแบบนี้ว่า เพราะพ่อของเขาริบเครื่องเล่นเกมไปจนหมด ทั้ง Playstation 4, Xbox และคอมพิวเตอร์ไป และยังบอกกับตำรวจอีกว่าถ้าพ่อแม่ไม่ยอมเอามาคืนให้เขา เรื่องนี้จะมีภาคต่ออย่างแน่นอน (หมายถึงว่าเขาจะก่อเหตุแบบนี้อีกเป็นครั้งที่ 2 )  

มือปืนเด็กผู้ยิงพ่อตัวเอง เพราะอยากเล่นเกม

(Photo credit: Facebook)

ตอนนี้แมทอาการดีขึ้นแล้ว ส่วนตัวเด็กเตรียมถูกอัยการส่งฟ้องความผิดฐานพยายามฆ่า

(Photo credit: Facebook)

 

ยังไม่พอ เด็กชายยังเล่าต่อว่าเขาเองตั้งใจจะยิงที่หัว แต่ท่านอนของพ่อเลยทำให้เขาหามุมยิงไม่ได้ ส่วนปืนช็อตไฟฟ้าที่จะมาใช้กับพ่อแม่เขานั้น เขาอ้างว่าเคยฝึกยิงใส่สุนัขที่บ้านตัวเองมาก่อนแล้ว ทางด้านอลิสันและแมท ได้ให้สัมภาษณ์ว่าที่ผ่านมา ลูกชายตนเป็นเด็กมีปัญหา มีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรงและมีปัญหาที่โรงเรียนอยู่บ่อยครั้ง เลยริบเครื่องเล่นเกมไปหมดหวังให้เขาเลิกติดเกม และประพฤติตัวให้ดีขึ้น เบื้องต้นอัยการได้ยื่นคำร้องกล่าวหากระทำความผิดฐานฆาตกรรม และจะนำไปเทียบกับกฏหมายเยาวชนต่อ และต้องกลับมาขึ้นให้การต่อศาลใหม่ในวันที่ 10 เม.ย. นี้...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail, Metro

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น