ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 11 มีนาคม 2562 | แก้ไข

หญิงสาวเห็นลุงและหลาน มองเมนูอยู่หน้าร้านตาละห้อย เลยพาเข้ามาและเลี้ยงชุดใหญ่ให้ฟรี (คลิป)

กลายเป็นคลิปชวนให้ประทับใจอยู่ไม่น้อย กับนาทีหญิงสาวเห็นลุงและหลาน เข้ามานั่งมองเมนูในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเพราะไม่มีเงินซื้อ จึงให้เกิดความเวทนาก่อนจะจัดชุดใหญ่ให้ทั้งสองได้อิ่มหนำไปฟรีๆ

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Alexiefe Sulit Cataquiz ได้เผยแพร่คลิปชวนซาบซึ้งหัวใจดังกล่าว โดยเกิดขึ้นภายในร้าน Jollibee ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังในฟิลิปปินส์ อันเผยให้เห็นหญิงสาวคนหนึ่ง เดินถือถาดอาหารมาวางให้โต๊ะที่มีลุงและเด็กหญิงนั่งอยู่ โดยที่ทั้งคู่มีท่าทีเกร็งๆ ขณะหญิงสาวเอาอาหารมาให้ จนเธอต้องแสดงให้เห็นว่า อาหารชุดนี้เธอซื้อมาเลี้ยง กินได้เลยไม่ต้องเกรงใจ

 

และเกรงว่าชุดเดียวอาจจะไม่อิ่ม หญิงสาวเลยสั่งอาหารเพิ่มอีกชุดโดยให้พนักงานร้านมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ พร้อมกับพูดคุยถามไถ่ทั่วไปเพื่อลดอาการเกร็งของทั้งสองก่อนจะลาจาก โดยให้สองลุงหลานอิ่มหนำกับอาหารไป เหตุดังกล่าวสร้างความตื้นตันใจให้กับเจ้าของคลิปเป็นอย่างมาก โดยเธอได้โพสต์คลิปนี้ลงเฟสบุ๊กส่วนตัวพร้อมข้อความชื่นชม ยกย่องหญิงดังกล่าวถึงน้ำใจอันประเสริฐ พร้อมกับบอกว่าเรื่องราวดีๆแบบนี้แหละ ที่ควรมาเผยแพร่ในโซเชียลมิเดีย

 

หลังจากโพสต์ไปเมื่อวันอังคารที่แล้ว (5 มี.ค. 2562) คลิปดังกล่าวมียอดผู้ชมพุ่งไปถึง 10 ล้านวิวภายในสัปดาห์เดียว พร้อมกับคอมเมนต์ของชาวเน็ตที่พากันชื่นชมความมีเมตตาของหญิงสาวดังกล่าว บ้างก็ว่าทุกคนควรเอาหญิงสาวคนนี้เป็นตัวอย่าง บ้างว่าเธอคนนี้ช่วยทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่สำหรับพวกเขาแล้ว มันมากกว่าไก่ทอดไม่กี่จาน เพราะมันมีส่วนผสมลับที่หลายคนอาจไม่รู้ นั่นคือ "ความเมตตาและมีน้ำใจแก่เพื่อนร่วมโลก" 

 

ขอบคุณคลิปจาก: Alexiefe Sulit Cataquiz

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น