ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 11 มีนาคม 2562 | แก้ไข

เผชิญหน้าไฟนรก โหมไหม้โรงงานหนัก ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสู้ฤทธิ์อัคคีภัย

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว จาม ประจำจังหวัดสมุทรปราการ รายงานข่าวเพลิงไหม้โรงงานผลิตขวดน้ำ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำดับไฟแต่ก็ไม่เป็นผล ทุกภาคส่วนเครียดจัด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 มีนาคม 2562 เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัท NRนรงค์กรุ๊ป จำกัด โรงงาน ผลิตขวดน้ำพลาสติก ตั้งอยู่เลขที่ 768 หมู่ 3 ซอยท่านผู้หญิง 13 ถนนเทพารักษ์ ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง เทศบาลสำโรงเหนือและใกล้เคียงกว่า 10 คัน เข้าตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุ

 

โดยที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่สูง 3 ชั้น ซึ่งปลูกสร้างกลางชุมชน ด้านข้างมีตึกและโรงงานอยู่ล้อมรอบเพลิงได้ลุกไหม้ที่ชั้น 3 ของตัวโกดังเก็บของและลุกลามอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำกว่า 10 คันระดมฉีดสกัด แต่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เนื่องจากจุดต้นเพลิงนั้นเป็นชั้น 3 ที่มีความสูงประมาณ 20 เมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่มีบันไดปีนขึ้นไปปฏิบัติงานได้ และขวดพลาสติกที่อยู่ภายในโกดังก็เป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี

 

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัดและยังคงฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้ กันไฟลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง ตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า โรงงานน่าจะทำให้เกิดประกายไฟหรือไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งจะได้เรียก เจ้าของโรงงานและพนักงานรวมถึง พยานแวดล้อม ซึ่งเป็นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เข้ามาสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้และจะได้กันพื้นที่เอาไว้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป...

 

เรื่องและภาพโดย: สว่าง ปงลังกา ทีมข่าวภูมิภาค จาม ประจำจังหวัดสมุทรปราการ

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น