ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 11 มีนาคม 2562 | แก้ไข

กู้ภัยเสียใจ เพื่อนบ้านไล่ไปจอดรถที่อื่น เพราะกลัวรถมีผี ไม่กล้าเปิดหน้าต่าง

งานนี้น่าเห็นใจกันทั้งสองฝ่าย กับเรื่องราวของกู้ภัยท่านหนึ่ง ที่ถูกเพื่อนบ้านเขียนกระดาษขอร้องให้เอารถกู้ภัยฉุกเฉินไปจอดที่อื่น เนื่องจากรู้สึกไมสบายใจและกลัวว่ารถมีวิญญาณ ด้านเจ้าของรถยันไม่เคยขนย้ายศพ

 

สำนัก ข่าวช่องวัน one31 รายงานข่าวนายนิรันดร์ บุญเปลี่ยน อายุ 44 ปี ทำงานเป็นอาสาสมัครกู้ภัย ของมูลนิธิร่วมกตัญญู ประจำเขตดอนเมืองกรุงเทพมฯ รหัสดอนเมือง 193 เล่าว่าตนถูกเพื่อนบ้านเขียนกระดาษแปะไว้ที่หน้ารถตู้ของตน ที่เพิ่งถอยมาใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว และได้นำสติกเกอร์อาสาร่วมกตัญญู ร้องเรียนว่าให้ตนนำรถไปจอดไว้ที่อื่น เนื่องจากกลัวว่าจะมีวิญญาณ จนคนในบ้านไม่กล้าเปิดประตู หน้าต่างกันแล้ว

 

โดยในกระดาษมีข้อความว่า "รบกวนอย่าจอดรถคันนี้แถวนี้ ได้ไหมคะ รู้สึกกลัวกันทั้งบ้านค่ะ ไม่กล้าเปิดประตู หน้าต่างเลย"  ซึ่งนายนิรันดร์กล่าวว่า ตนนำรถมาจอดไว้ตรงนี้เพื่อง่ายต่อการเออกช่วยเหลือประชาชน แต่ปรากฏว่าเจ้าของบ้านที่อยู่ใกล้เคียงรู้สึกกลัว และให้นำรถไปจอดที่อื่น ซึ่งตนก็ให้น้อยใจอยู่บ้าง เพราะรถคันนี้ตนใช้ออกไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว ขอยืนยันว่ารถคันนี้ไม่เคยขนย้ายศพแต่อย่างใด

 

แต่ในเมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้แล้ว นายนิรัดร์ก็ยอมรับและต้องหาที่จอดรถใหม่ รวมไปถึงอาจจะต้อพูดคุยกับเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงให้รับทราบมากกว่านี้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและการเข้าใจผิดได้...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: one31

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น