ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Nabi - 11 มีนาคม 2562 | แก้ไข

อภิสิทธิ์ ไม่เอาประยุทธิ์ ธนาธรถามกลับ แล้วเอาพลังประชารัฐไหม

เมื่อคืนที่ผ่านมาThe Standard (เดอะสแตนดาร์ท) ได้จัดเวทีเชิญหัวหน้าพรรคการเมืองมาร่วมดีเบตกัน ซึ่งเวทีดีเบตครั้งนี้ดุเดือดเป็นอย่างมาก แต่ละพรรคได้แสดงจุดยืนและนโยบายของพรรคอย่างเด่นชัด อย่างพรรคประชาธิปปัตย์ก็ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า ไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันโอชา

ในขณะที่กำลังดีเบตอยู่บนเวทีนั้น อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปปัตย์ ก็ได้แสดงจุดยืนของพรรคอย่างชัดเจนว่าไม่สนับสนุนพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ โดยมีข้อความการพูดบนเวทีว่า '

'ชัด ๆ เลยนะครับผมไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกต่อแน่นอน ฟังช้า ๆ ชัด ๆ อีกทีนะครับ ผมไม่สนับสนุน พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกต่อแน่นอน เพราะการสืบทอดอำนาจเป็นการขัดกับอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปปัตย์ที่บอกว่า ประชาชนเป็นใหญ่ 5 ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจแย่ บ้านเมืองเสียหาย มามากพอแล้ว หมดเวลาเกรงใจแล้วครับ"

หลังจากที่นายอภิสิทธิ์ได้กล่าวจบนั้น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก็ได้ขึ้นดีเบตต่อ กล่าว่า "ไม่ใช่แค่เอาคุณประยุทธ์หรือเปล่า พอธนาธรออกมาพูดว่าไม่เอาคุณประยุทธ์ แล้วสังคมสนับสนุนเราทุกคนก็ออกมาพูดว่าไม่เอาคุณประยุทธ์ตาม ผมว่าประเด็นใหญ่มากกว่านี้คือ ไม่ใช่แค่ไม่เอาคุณประยุทธ์ แต่ต้องไม่เอา พลังประชารัฐด้วย ผมเชื่อว่ามีพรรคบางพรรคที่บอกว่าไม่เอาคุณประยุทธ์แต่อยากจะจับมือกับพลังประชารัฐ เพื่อชูตัวเองขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี''

อภิสิทธ์กล่าวต่อว่า ''กรณีรับพรรคพลังประชารัฐนั้น อยู่ที่เงื่อนไขที่่ผมตั้งว่าเขาจะรับหรือไม่ ถ้ามีการสืบทอดอำนาจในรูปแบบใด ๆ ผมก็ปฏิเสธครับไม่มีการร่วมกัน''

ธนาธรกล่าวทิ้งท้ายว่า ''ต้องเรียนก่อนว่าเวลาที่ผมวิพากษ์วิจารณ์ใครผมไม่ได้เกลียดเป็นการส่วนตัว ผมวิพากษ์วิจารณ์ด้วยหลักการทั้งหมด''

ถือว่าเป็นเวทีดีเบตที่มันส์ สนุก ได้เห็นจุดยืนของแต่ละพรรคอย่างชัดเจน และประชาชนที่ได้ดูการดีเบตครั้งนี้เริ่มได้เห็นมุมมองของแต่ละพรรค และคงสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกพรรคไหนมาบริหารประเทศของเราต่อ

ขอบคุณข้อมูล THE STANDARD

ขอบคุณรูปภาพ พรรคอนาคตใหม่ , พรรประชาธิปปัตย์

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น