ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 มีนาคม 2562 | แก้ไข

บุกช่วยเมาคลี 2019 ถูกขังในห้องโสโครกตั้งแต่เล็ก จนพูดไม่ได้ กลัวน้ำขึ้นสมอง

สำนักข่าว Mirror รายงานข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปในแฟลตร้างแห่งหนึ่ง หลังได้รับแจ้งมีเด็กอาศัยอยู่ในนั้นแต่เพียงผู้เดียวและต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเข้าไปก็พบกับเด็กหญิงคนหนึ่ง ที่ไม่เคยรับรู้โลกภายนอกเลย!

 

ทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปช่วยเด็กนั้น ได้เล่าถึงสภาพภายในแฟลตร้างดังกล่าวว่าไม่ต่างอะไรกับหลุมขยะ มองไปทางไหนก็มีแต่ขยะกองสูงท่วมหัว ไม่มีใครอาศัยอยู่นอกจากเด็กหญิงวัย 5 ขวบคนนี้ ที่ไม่สามารถพูดได้และกลัวน้ำมาก อีกทั้งภายในห้องยังมืดทึบเนื่องจากถูกตัดไฟและน้ำ ทางทีมกู้ภัยจึงช่วยกันนำตัวเด็กหญิงออกมา โดยตั้งชื่อให้ว่า ลิวบอฟ ที่แปลว่าความรัก นอกจากพูดไม่ได้และกลัวน้ำแล้ว ร่างกายของเด็กน้อยก็อยู่ในสภาพอิดโรยอย่างหนัก ขาดน้ำหลายวันและป่วยไร้เรี่ยวแรง อันเป็นผลมาจากความสกปรกภายในแฟลตจนทีมกู้ภัยต้องสวมชุดป้องกันเชื้อโรคเข้าไปช่วยเด็กออกมา

(Photo credit: east2west news)

(Photo credit: east2west news)

 

ด้านผู้ตรวจการสิทธิเด็ก อันนา คุซเนียซโซวา ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Sky News reports ถึงเด็กหญิงดังกล่าวว่า "ไม่ว่าเราจะยื่นผลไม้หรืออาหารอะไรให้กิน เธอจะเอามาดมก่อนถึงจะหยิบมาใส่มือ ช่างเป็นภาพชวนให้หดหู่มาก ไม่เคยมีใครสอนให้เธอไปนอนบนเตียง เลยทำให้เวลาเราจะพาเข้านอนนั้นค่อนข้างยากนิดหนึ่ง และเธอก็กลัวน้ำมากๆ"  รายงานยังระบุอีกว่าเด็กหญิงไม่สามารถพูดออกมาเป็นคำที่มีความหมายได้ ได้แต่ทำเสียงเป็นสัญญาณให้รับรู้เพียงอย่างเดียว

(Photo credit: east2west news)

สร้อยคอที่ไม่เคยถอดเลย จนมันฝังกลืนไปกับคอของเด็กหญิง

(Photo credit: east2west news)

 

ด้วยที่ตัวเด็กไม่สามารถพูดได้ ข้อมูลทั้งหลายจึงมาจากเพื่อนบ้านที่เป็นผู้แจ้งให้ทีมกู้ภัยมาช่วยเพียงอย่างเดียว โดยเพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่าเมื่อ 5 ปีก่อน แม่เด็กได้นำทารกมาไว้ที่แฟลตแห่งนี้ แต่กลับบอกเพื่อนบ้านว่าเอาเด็กไปฝากให้ย่าเลี้ยงแล้ว สามีเดินทางไปที่ยูเครน ส่วนแม่ก็ทิ้งลูกไว้ในแฟลตโดยที่ไม่ยอมให้ออกมาสู่โลกภายนอกเลยแม้แต่วันเดียว เลี้ยงลูกราวกับคนป่าจนอยู่มาวันหนึ่งเธอก็ทิ้งเด็กไปเสียดื้อๆ ปล่อยให้อดอาหารอยู่นานหลายวัน จนเพื่อนบ้านมาได้ยินเสียงร้องไห้ของเด็ก และนำไปสู่การช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนแม่เด็กเมื่อรับทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ได้เดินทางมาหาลูกตัวเองแล้ว ก่อนจะถูกตำรวจคุมตัวไปฝากขังเนื่องจากต้องสงสัยในข้อหา "พยายามฆ่า" 

(Photo credit: east2west news)

(Photo credit: east2west news)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Mirror

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น