ข่าววันนี้ » ทั่วไป
theodrore - 12 มีนาคม 2562 | แก้ไข

สาวโรงงานขี่มอเตอร์ไซค์ข้ามฝั่ง โดน "รถไฟชน" ฉีกร่างขาด 2 ท่อน ดับสลด!

อุบัติเหตุในประเทศไทย ถือว่าเป็นปัญหาอันดับต้นๆที่พรากชีวิตคนไทยไปอย่างล้นหลาม ล่าสุดเกิดเหตุขึ้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเจ้าหน้าที่พบศพสาวใหญ่วัย 46 ปี สภาพร่างขาด 2 ท่อน เนื่องจากถูกรถไฟชน เสียชีวิตคาที่ 

 โดยเว็บไซต์ workpointnews.com รายงานว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ประมูล บุญชารี พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภาชี อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีอุบัติเหตุ ที่สถานีรถไฟชุมทางบ้านภาชี รถไฟชนกับรถจักรยานยนต์ขณะกำลังข้ามรางรถไฟ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ กู้ภัยอยุธยา

ในจุดเกิดเหตุพบรถไฟขบวน 139 กรุงเทพมหานคร ปลายทาง อุบลราชธานี จอดอยู่ พร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ปฉพ 928 กรุงเทพมหาน สภาพพังเสียหาย พร้อมกับร่างผู้เสียชีวิต ใส่ชุดพนักงานโรงงาน สภาพร่างขาด 2 ท่อน ทราบชื่อ น.ส.อรัญญา สาริกานนท์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/2 หมู่2 ตำบล เจ้าท่าสนุก อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จากการสอบถาม นาย สิทธิชัย ฟุกพิกุล อายุ 58 ปี พนักงานขับรถไฟ เล่าว่า ตนได้ขับรถไฟขบวนดังกล่าวมาจอดเทียบมาชานชาลา สถานีรถไฟชุมทางบ้านภาชี ระหว่างที่เคลื่อนขบวนออกจากสถานี ตนได้เปิดหวูดสัญญานแล้ว เนื่องจากทางข้างหน้ามีถนนที่มีรถจักรยานยนต์สัญจรอยู่เป็นประจำ ก่อนที่ตนจะเห็นผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์ข้ามทางรถไฟมา ตนจึงรีบบีบแตรและเปิดไฟเตือน แต่ก็ไม่เป็นผล ตนจึงรีบเบรกแต่สุดท้ายก็ไม่ทันการณ์จนก่อให้เกิดเหตุสลดในครั้งนี้ขึ้น โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนที่มีขนาดเล็ก มีแค่จักรยานและรถจักรยานยนต์เท่านั้นที่จะผ่านไปได้ และมีป้ายเตือนว่าให้หยุดระวังรถไฟ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบจากลูกสาวผู้เสียชีวิตว่า ผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อไปทำงานกะดึก ก่อนจะถูกรถไฟทับ โดยผู้ตายได้ออกตัวมาจากจากฝั่งวัดภาชี ก่อนข้ามรางรถไฟมาฝั่งตลาดภาชี และเนื่องจากความมืดจึงทำให้ผู้ตายมองไม่เห็นและเบรกไม่ทัน ก่อนที่จะพุ่งชนเข้าอย่างจังและทับซ้ำจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 ก็ถือได้ว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน โดยเฉพาะใครที่ต้องผ่านทางรถไฟบ่อยๆ ก็ขอให้ดูซ้ายดูขวาให้ดีก่อนที่จะข้าว ไม่อย่างนั้นเหตุการณ์นี้ก็อาจจะซ้ำร้อยอีกครั้งก็เป็นได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก workpointnews.com

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น