ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 มีนาคม 2562 | แก้ไข

5 เรื่องลับเฉพาะของบรี ลาร์สัน กัปตันมาร์เวลที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

งานนี้คงไม่มีใครหน้าไหนมาแรงแซงทางโค้ง ได้เท่ากับฮีโร่หญิงคนล่าสุดอย่าง กัปตัน มาร์เวล ผู้เป็นความหวังสุดท้ายของจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ ในการกำราบธานอส วายร้ายระดับจักรวาล

 

ซึ่งงานนี้ สาวบรี ลาร์สัน ผู้รับบทเป็นกัปตัน มาร์เวลก็ทำหน้าที่ของเธอได้อย่างเต็มที่ ฝึกฝนร่างกายอย่างหนักเพื่อมาเป็นความหวังสุดท้ายของแฟนๆ MCU แน่นอนว่าเธอต้องแบกรับความคาดหวังจากแฟนๆทั่วโลกเอาไว้ด้วย จึงไม่ใช่งานง่ายๆสำหรับเธอแม้แต่น้อย แต่หลังจากหนังได้ออกฉาย และกลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดในหลายประเทศ แฟนๆจึงพร้อมโอบรับฮีโร่คนนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทันที และเพื่อเป็นการเกาะกระแส เราจะพาทุกท่านไปรู้จักเธอให้มากขึ้น กับ 5 เรื่องลับเฉพาะที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ของสาวแกร่งอย่างบรี ลาร์สัน พร้อมแล้วไปดูกันเลย...

 

5. เก็บงำความลับว่าเธอได้เป็น กัปตัน มาร์เวล นานนับปี

เมื่อสาวบรีรู้ว่าตัวเองจะได้เป็นนักบินสาว แครอล แดนเวอร์ หรือกัปตัน มาร์เวล เธอยอมรับว่าตอนนั้นไม่ได้บอกใครเลยแม้แต่คนเดียว แม่ตัวเองก็ไม่ยอมบอก โดยเธอเล่าให้กับทาง Popcorn with Peter Travers ฟังว่าเธอมาทราบว่าตัวเองได้เป็นกัปตัน มาร์เวลก่อนหน้าหนังจะฉายเมื่อ 3 ปีก่อน และได้คำสั่งโดยตรงจากมาร์เวลว่าห้ามบอกใครเด็ดขาด ช่วงเวลาปีกว่าคือความทรมานอย่างแท้จริง เพราะเธอไม่สามารถบอกใครได้ว่าเธอได้เข้ามาอยู่ในจักรวาลมาร์เวล แม้แต่แม่เธอเองก็ไม่ยอมบอก รวมถึงจะหลุดปากบอกคนอื่นอยู่หลายครั้ง เพราะตัวเองเก็บความลับไว้ไม่ค่อยจะอยู่เท่าไหร่

 

4. เคยเป็นนักร้อง และเป็นนักแสดงเด็กในสังกัดดิสนีย์มาก่อน

บรี ลาร์สันเคยชิมลางงานแสดงมาแล้วในหนังฉายโทรทัศน์เรื่อง Right on Track (2003) ที่ผลิตโดยดิสนีย์ แต่สุดท้ายก็สู้หนังเรื่อง Herbie ของสาวลินซีย์ โลแฮนไม่ได้ก็มีอันต้องล้มเลิกงานสร้างไป ก่อนจะทำอะไรเรื่อยเปื่อยและเคยได้เป็นนักร้องออกอัลบั้มชื่อ ‘Finally out of P.E’ เมื่อปี 2005 จนกระทั่งงานแสดงของเธอเริ่มรุ่งเรือง บรีเลยไม่ได้หวนไปจับไมค์ร้องเพลงอีกเลย เพราะเธอไม่อยากเป็นนักแสดงในวันธรรมดา และไปเป็นนักร้องป๊อปสตาร์ในวันหยุด

 

3. เธอเป็นโรคภูมิแพ้ และมีอาการแพ้ขนแมวอย่างมาก

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะถ้าใครได้ดูหนังแล้ว เราจะเห็นสาวบรีเล่นกับเจ้าเหมียวกู๊สได้เป็นปกติสุดๆ หกแต่ความจริงแล้วเธอแพ้ขนแมวหนักมาก นั่นทำให้การถ่ายทำฉากที่เธอต้องร่วมแสดงกับเจ้ากู๊ส จึงเต็มไปด้วยความยากลำบาก เพราะเธอจะจามไม่หยุด หน้าบวม หายใจไม่ออก โดยเธอระบายให้ฟังว่า "ถ้าฉันมีเวลาให้เตรียมตัวเรื่องแมวล่วงหน้าสัก 9 เดือนล่ะก็ ฉันพร้อมเลยทันที แบบค่อยๆปรับตัวซึมซับความน่ารักของมันทีละนิด เพื่อฉันจะได้พร้อมกว่านี้ มันเลยทำให้ในแต่ละวันที่ฉันเข้าฉากกับเจ้ากู๊ส กลายเป็นงานที่ยากลำบาก ฉันจามไม่หยุด หายใจไม่ออก หน้าบวม มันแย่มากเลย และพอไปให้หมอตรวจอาการภูมิแพ้ หมอถึงกับบอกว่า นี่เป็นเคสแพ้แมวที่แย่ที่สุดเลยนะเนี่ย"

 

2. ฝึกหนักกว่า 9 เดือน เพื่อจะมาเป็นกัปตัน มาร์เวล

เพื่อให้แน่ใจว่าเธอจะเป็นกัปตัน มาร์เวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรีจึงเข้าคอร์สฝึกฝนร่างกายอย่างหนักตลอด 9 เดือนก่อนเปิดกล้อง เธอเล่าให้ฟังเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ฉันฝึกฝนตัวเองอยู่ 9 เดือน ซึ่งฉันเป็นคนเลือกเอง ไม่มีใครมาสั่งให้ฉันทำ เพราะฉันรู้สึกว่าเหมือนเวลาว่างตรงนี้ก่อนจะเปิดกล้อง มันน่าจะเป็นช่วงให้ฉันเตรียมตัวเป็นกัปตัน มาร์เวลนะ  ฉันเลยแบ่ง 6 เดือนออกกำลังคาร์ดิโอและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กล้ามเนื้อ ส่วนอีก 3 เดือนฉันไปฝึกวิชาการต่อสู้เอา" ถือว่าจริงจังกับงานมากจริงๆ 

 

1. บรี ลาร์สัน ไม่ใช่ชื่อจริงของเธอ

เรามักจะเรียกชื่อเหล่าคนดังในแบบที่คุ้นเคยกันมาเป็นประจำ เพราะนั่นคือภาพจำของพวกเขาให้กับเรา แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยที่ความจริงแล้ว อาจไม่ใช่อย่างที่เราคุ้นเคย เช่นเรื่องชื่อเป็นต้น ซึ่งชื่อ บรี ลาร์สัน ก็ไม่ใช่ชื่อจริงของเธอ ก่อนหน้านี้เธอชื่อว่า บริแอนน์ ซิโดนี เดส์ซัลเนียร์ส และด้วยนามสกุลฝรั่งเศสของเธอ มันน่าจะออกเสียงยากเกินไปสำหรับคนอื่น เธอเลยเปลี่ยนมาเป็น "ลาร์สัน" โดยมีเหตุผล 2 ข้อ ข้อแรกนามสกุลลาร์สันนั้น เป็นนามสกุลของย่าทวดเธอ ข้อที่สองคือ มีอยู่วันหนึ่งเธอย้อนกลับไปดูรูปตัวเองสมัยเด็ก และสังเกตเห็นว่าเธอชอบกอดตุ๊กตาเด็กหญิงไว้กับตัวแทบทุกรูป ซึ่งตุ๊กตาตัวนั้นเธอตั้งชื่อให้ว่า "เคียร์สเทน ลาร์สัน"

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: babbletopyahoo

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น