ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 มีนาคม 2562 | แก้ไข

โจรจี้ชิงเงินหญิงสาว เปลี่ยนใจคืนให้ทั้งหมด หลังเห็นเงินในบัญชีเธอเหลือ 0 บาท

ไม่รู้ว่าจะทำยังไงกับโจรคนนี้เลยจริงๆ จะแจ้งตำรวจจับก็ดูจะใจร้ายไป แต่จะปล่อยให้ลอยนวลไปก็ไม่ได้อีก กับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกโจรเข้าปล้นหมายชิงเงินที่เธอเพิ่งกดมา แต่ดันเปลี่ยนใจไม่ปล้นเธอและคืนเงินให้ทั้งหมด

 

ชายชาวจีนผู้หนึ่งได้ผันตัวเป็นโจร เข้าไปปล้นหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคาร ICBC ในเหอหยวน มณฑลกวางตุ้งของจีน โดยกล้องวงจรปิดหน้าธนาคารเผยให้เห็นหญิงสาวดังกล่าว ทราบนามสกุลว่าหลี่ กำลังถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มก่อนที่จู่ๆ มีชายคนหนึ่งพุ่งเข้ามาข้างหลังและใช้มีดจี้ที่ตัวเธอ บังคับให้เอาเงินที่เธอเพิ่งถอนมาให้ตน แน่นอนว่าใครเจอแบบนี้ไปต้องยอมทุกราย หลี่รักตัวกลัวตายมากจนยอมยื่นเงินที่เธอถอนออกมาทั้งหมดกว่า 2,500 หยวน (ประมาณ 11,000 บาท) ให้โจร

 

กระนั้นโจรหนุ่มเห็นว่ามันยังน้อยไป จึงเอามีดจี้เธอบังคับให้เขาดูยอดเงินในบัญชีที่เหลือ แต่ทันทีที่เห็นยอดเงินในบัญชีของหลี่ที่เหลือ 0 หยวน โจรหนุ่มก็ให้เกิดรู้สึกผิดและสงสารหลี่ทันที เขาชะงักไปครู่หนึ่งแล้วยื่นเงินทั้งหมดคืนให้เธอ ก่อนจะวิ่งหนีหายไปพร้อมทิ้งรอยยิ้มให้หลี่ทิ้งท้าย ส่วนหลี่ได้แต่ยืนงงอยู่เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก!

 

หลังจากคลิปวงจรปิดดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏชาวเน็ตต่างชื่นชมโจรคุณธรรมรายนี้กันมากมาย ที่แม้จะก่อเรื่องผิดกฏหมาย แต่ยังแอบมีจิตสำนึกผิดชอบชั่วดีอยู่ในใจ และมันก็เอาชนะได้ในที่สุด ถึงทำให้เขาตัดสินใจยื่นเงินคืนหญิงสาวไป แต่ถึงอย่างนั้น กระแสชื่นชมของชาวเน็ตกลับไม่ได้ช่วยให้เขารอดจากความผิดไปได้ เพราะไม่นานหลังเกิดเรื่อง ทางตำรวจท้องถิ่นได้ติดตามและจับกุมตัวเขาได้ในที่สุด...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Nextshark

Photo credit: Blagag!/youtube

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น