ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 มีนาคม 2562 | แก้ไข

เปิดตัว ที่ชาร์จมือถือสุดสยอง ทำจากสายสะดือ-ขยับได้เอง เริ่มต้นที่แสนบาท

เรื่องแปลกๆนี่ต้องยกให้ญี่ปุ่นเขาอีกแล้ว กับนวัตกรรมล่าสุดชวนสยอง จากหัวคิดของนักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ผู้คิดค้นสายชาร์จมือถือไอโฟน ที่ทำทั้งโลกอินเทอร์เน็ตต้องร้องดังๆว่า วดฟ!!! เพราะมันหน้าตาเหมือนกับสายสะดือเด็กแรกเกิดยังไงยังงั้น!

 

เจ้าสายชาร์จมือถือที่ไม่มีใครต้องการนี้ เป็นฝีมือของนักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นผู้อยากทำการทดลองทางสังคม เกี่ยวกับประเด็นการใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ สายชาร์จนี้มีชื่อว่า "สะดือชาร์จ" ผลิตขึ้นโดยศิลปิน/นักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นชื่อ มิโอะ ไอซาวะ ที่เชี่ยวชาญงานศิลปะสมจริง จนหลายคนมองว่ามันออกจะ "สยดสยองไปนิด" เธออธิบายเจ้าสายสะดือชาร์จนี้ไว้ว่า นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะดูสยองแล้ว ที่สยองไปกว่าคือเวลาเสียบโทรศัพท์ชาร์จ มันจะขยับไปมาได้ราวกับกำลังดูดมือถือของคุณอยู่!!

 

แต่สำหรับใครที่ชอบอะไรแปลกๆ และอยากหามาครอบครอง งานนี้อาจต้องเป็นพ่อบุญทุ่มกันหน่อย ไม่ใช่ว่าคุณจะได้มันมาง่าย เพราะคุณจะต้องจ่ายเงินค่าตัวมันเป็นจำนวน 5,700 เหรียญ หรือประมาณ 170,000 บาท!! ราคานี้ไม่ได้ล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมิโอะยืนยันว่า ใครอยากได้ก็ไปสั่งซื้อกันใน etsy พร้อมราคาตามที่เห็นนี้ ก็ถือว่าเป็นผลงานสุดแจ่มปนสยองเอาเรื่องเลยทีเดียว ใครสนใจก็ทิ่มลิงก์ไปจัดกันได้ แต่คุณจะหมดเงินเป็นแสน ไปกับสายชาร์จมือถือเส้นเดียวจริงหรือ??

 

คลิปการใช้งาน:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Nextshark

Photo credit: Yuna Digick/youtube

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น