ฤกษ์ดี 9 เม.ย. ศรีสุวรรณ ยื่นรายชื่อประชาชน ถอดถอน กกต.

สำหรับการเลือกตั้งที่ผ่านมาเเล้วเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมานั้น ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่อย่างต่อเนื่องกับผลคะแนนที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้ประกาศออกมา

นายศรีสุวรรณ จรรยา

ล่าสุด นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมฯได้ดำเนินการตั้งโต๊ะให้ประชาชนมาร่วมเข้าชื่อเพื่อกล่าวหาและนำไปสู่การถอดถอน 7 กกต.ให้พ้นจากตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญ 2560 ม.234(1) ประกอบ ม. 76 ถึง ม.82 ของพรป.ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต 2561 นั้น

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

คณะกรรมการการเลือกตั้ง

บัดนี้สมาคมฯได้จัดทำข้อกล่าวหาและพฤติการณ์แห่งการกระทําผิดตามข้อกล่าวหา พร้อมพยานหลักฐานหรืออ้างพยานหลักฐานเป็นคำร้องพร้อมรายชื่อประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้จำนวนที่เพียงพอต่อการดำเนินการยื่นคำร้องไปยัง ป.ป.ช. ให้ดำเนินการไต่สวนและมีความเห็นกรณีมีข้อกล่าวหาว่า 7 กกต.จงใจปฏิบัติหน้าที่ หรือใช้อํานาจขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญหรือกฎหมาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงเห็นควรที่จะนำคำร้องดังกล่าวไปยื่นให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ดำเนินการไต่สวนและมีความเห็นตามคำร้องเพื่อเสนอเรื่องไปยังอัยการสูงสุด ให้ดําเนินการฟ้องคดีต่อศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมืองต่อไป และหากที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดํารงตําแหน่งทางการเมืองประทับฟ้อง ผู้ถูกกล่าวหาหรือ 7 กกต. ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าจะมีคําพิพากษาต่อไป

ฤกษ์ดีวันนี้นายศรีสุวรรณ ยื่นรายชื่อถอดถอนกกต.

ศรีสุวรรณจ่อนำรายชื่อประชาชนร้อง ป.ป.ช.ไต่สวน 7 กกต. 9 เม.ย.นี้

ทั้งนี้สมาคมฯจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. ในวันอังคารที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนสนามบินน้ำ ปากเกร็ด นนทบุรี นายศรีสุวรรณกล่าวในที่สุด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Srisuwan Janya

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น