ลุงป้อม ลาป่วย ไม่เข้าประชุม นายกรับทราบแล้ว

จากการที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ชี้แจงเหตุที่พลเอกประวิตร แจ้งลาป่วยขอลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เนื่องจากมีอาการท้องเสีย ปวดท้อง จากการกินอาหารจึงได้เรียกแพทย์ไปทำการตรวจรักษาอาการที่บ้านพักในมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ทั้งนี้พลเอก ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหม

ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาประชุมครม. เนื่องจากป่วยเพราะอาหารเป็นพิเศษ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) “พยักหน้ารับ” เมื่อถูกถามถึงอาการป่วยของพล.อ.ประวิตรว่าไม่ได้เป็นอะไรมากใช่หรือไม่ แต่ไม่ตอบคำถามว่าเกี่ยวข้องกับการโยกย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล พ้นจากผู้บัญชาสำนักตำรวจคนเข้าเมืองหรือไม่ (ผบช.สตม.)

พล.อ.ประยุทธ์ ทักทายประชาชน 

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้พบกับคณะผู้บริหาร กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และตัวแทนนักแสดงอาวุโสติดเข็มกลัดดอกลำดวน เป็นสัญลักษณ์ เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ประจำปี 2562 ทั้งนี้มติครม. เมื่อปี 2525 ประกาศให้วันที่ 13 เมษายน ของทุกปี เป็น “วันผู้สูงอายุแห่งชาติ”

ถ่ายรูปรวม

สำหรับ “ดอกลำดวน” เป็นสัญลักษณ์ของผู้สูงอายุ ให้ความร่มเย็น มีใบเขียวตลอดปี ให้ร่มเงาดีและดอกมีสีนวล กลิ่นหอม กลีบแข็งไม่ร่วงง่าย เหมือนกับผู้ทรงวัยวุฒิ ที่คงคุณธรรมความดีงามไว้ให้เป็นแบบอย่างแก่ลูกหลาน

โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผู้สูงอายุเป็นหลักสำคัญของสถาบันครอบครัว ให้ความอบอุ่นแก่ลูกหลาน และเนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติปีนี้ ขอให้ผู้สูงอายุทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานอยู่ดีมีความสุขต่อไป

ถ่ายรูปร่วมกับเหล่านักแสดง 

จากนั้น ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้นำคณะผู้บริหารเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนบริจาคโลหิต “โครงการแล้งนี้ ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวในตอนท้ายว่า ประเทศเราต้องช่วยกันทุกเพศทุกวัย เราต้องช่วยกันเพื่อทำให้ประเทศชาติสงบ

 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก WorkpointNews

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น