ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Ronaldo - 10 เมษายน 2562 | แก้ไข

ถ่ายรูปเครื่องบิน หาดไม้ขาว ภูเก็ต ส่อโดน ประหาร ต่างชาติแตกตื่น

กลายเป็นอีกประเด็นร้อนที่ทำผู้คนตกใจ หลังได้รู้ข้อมูล เมื่อล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี รายงานว่า เว็บไซต์ business insider ของสหรัฐฯ และ เว็บไซต์ RT ของรัสเซีย รายงานว่า ประเทศไทยเตรียมประกาศใช้โทษประหารกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ถ้าหากถ่ายรูปเครื่องบินผู้โดยสาร ขณะบินผ่านชาดหาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว เป็นเขตหวงห้าม เพราะหาดไม้ขาว เป็นพื้นที่ตั้งอยู่ห่างจากรันเวย์เครื่องบินประมาณ 300 เมตรเท่านั้น

 สื่อต่างประเทศรายงานข้อมูลน่าตกใจ

นาวาอากาศโท อรรถยุทธ ขาวสอาด นักบินเฮลิคอปเตอร์ เปิดเผยว่า "เรื่องบทลงโทษนั้น ต้องพิจารณบทลงโทษจาก พ.ร.บ.การเดินอากาศ ตามระเบียบของสนามบินนั้นๆ แต่โดยส่วนตัว ไม่เชื่อว่าบทลงโทษจะถึงขั้นประหารชีวิต แต่ถ้าหากมีคนใช้เลเซอร์หรือสปอต์ไลท์ส่องไปที่เครื่องบิน คนทำก็ต้องรับบทลงโทษสูงสุด กรณีที่สื่อต่างประเทศ อ้างว่านักท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปเครื่องบินจะถูกประหารนั้น บทลงโทษคงไม่รุนแรงมากถึงขนาดนั้น"

ถ่ายรูปเครื่องบิน บริเวณหาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต ระวังโทษประหาร

นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า "ก่อนหน้านี้ มีนักท่องเที่ยวใช้เลเซอร์ยิงเข้าไปที่ห้องเครื่องของเครื่องบิน ด้วยความคึกคะนอง จึงต้องมีประกาศออกมาให้พื้นที่หาดไม้ขาว เป็นเขตหวงห้าม แต่บทลงโทษคงไม่รุนแรงถึงขั้นประหาร เพียงแต่กำหนดเขตปลอดภัยเท่านั้น ทุกคนไม่ต้องตกใจ"

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อบทลงโทษไม่น่าจะรุนแรงถึงประหาร

มีรายงานว่านักท่องเที่ยวได้ยิงเลเซอร์เข้าไปในห้องเครื่องของเครื่องบิน

ขอบคุณข้อมูลจาก AMARIN TVHD

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น