ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 10 เมษายน 2562 | แก้ไข

บุกช่วยเด็กทั้ง 4 ถูกแม่ทิ้งในห้องพักกองขยะ ไม่รู้จักคำว่าอาบน้ำ-กินของเหลือจากขยะ

ผ่านไปไม่กี่เดือน จากที่เรานำเสนอเรื่องราวของ เมาคลี 2019 ไป ล่าสุดมันเกิดขึ้นอีกแล้วกับนาทีเจ้าหน้าที่บุกเข้าช่วยเด็ก 4 คน ผู้ถูกแม่แท้ๆ ขังอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยกองขยะ 

ภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปในอพาร์ทเมนต์ และพบเด็กๆซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า

 

ณ เมืองมืยตีชี มอสโกว์ ประเทศรัสเซีย สื่อท้องถิ่นรายงานข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าช่วยเหลือเด็ก 4 คนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ในเมืองดังกล่าว ที่มีสภาพไม่ต่างอะไรกับกองขยะที่ถูกกองสูงพะเนิน สวัสดิภาพการอยู่อาศัยเป็นศูนย์ เด็กทั้ง 4 คนไม่ได้รับการดูแลตามสิทธิพึงมีเลยสักคน ถูกปล่อยให้อดอยาก ซ้ำยังไม่มีเอกสารระบุตัวตน กระทั่งใบแจ้งเกิดของเด็กๆก็ไม่พบแต่อย่างใด

สภาพห้องในอพาร์ทเมนต์เข้าขั้น อยู่ไม่ได้

ทั้งห้องตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นเหม็นเน่า

 

รายงานยังระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพบเด็กทั้ง 4 คนแอบซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า เนื้อตัวสกปรกมอมแมม พอสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเด็กๆ ก็ได้ข้อมูลชวนให้ตกใจว่า เด็กๆทั้ง 4 คนไม่เคยรู้จักคำว่า "อาบน้ำ" เลยแม้แต่น้อย ไม่เคยอาบน้ำมาก่อนตั้งแต่จำความได้ น้ำคืออะไรยังไม่รู้จัก โดยอพาร์ทเมนต์นี้เป็นของย่าของพวกเขา และก็เป็นย่าที่คอยหาอาหารให้ 

ขนมปังขึ้นราที่เด็กๆั้ทง 4 คนกินเพื่อประทังชีวิต

เด็กๆทั้ง 4 คนไม่รู้จักแม้กระทั่งคำว่าอาบน้ำ และไม่เคยได้กินอาหารดีๆเลย

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อเพื่อตามหาผู้เป็นแม่ จนทราบว่าเป็นหญิงสาวอายุ 32 ปี ก่อนจะเดินทางไปควบคุมตัวถึงที่ ด้านผู้เป็นแม่เผยว่า ลูกทั้ง 4 คนเธอเป็นคนคลอดเองในอพาร์ทเมนต์แห่งนี้ โดยมีแม่ของเธอ ย่าของเด็กๆทั้ง 4 คนคอยช่วยเหลือ และเรื่องที่เธอไม่ยอมทำเอกสารแจ้งเกิดอะไรใดๆให้ลูก เป็นเพราะเธอกลัวว่าจะถูกพรากลูกๆไป แต่ตอนนี้ความกลัวของเธอเป็นจริงแล้ว เพราะเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเด็กๆทั้งหมดไปรักษาอยู่ที่องค์กรคุ้มครองเด็กรัสเซีย แยกกับแม่เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากเธอไม่มีความสามารถในการเลี้ยงดูเด็กให้ได้รับสิทธิตามควร...

กระโถนที่ไม่เคยล้าง เป็นห้องน้ำอย่างเดียวที่เด็กๆรู้จัก

สุดท้าย เด็กทั้ง 4 คนถูกนำตัวไปให้กับองค์กรคุ้มครองเด็กรัสเซีย พรากจากแม่ไปเรียบร้อยแล้ว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: 360 TV

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น