ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Ronaldo - 11 เมษายน 2562 | แก้ไข

เปิดตำนาน อาถรรพ์เซ็นทรัลเวิลด์ กับ คำสาปแช่งจากอดีต

กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่ทำผู้คนพากันตื่นตะลึง สำหรับเหตุการณ์ไฟไหม้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยกลุ่มควันไฟมีต้นทางมาจากช่องระบายควันชั้น 8 ของห้างสรรพสินค้า ส่งผลให้ผู้บาดเจ็บ 16 ราย และผู้เสียชีวิต 2 ราย

พบผู้บาดเจ็บ 16 ราย และผู้เสียชีวิต 2 ราย จากเหตุไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ครั้งล่าสุด

ก่อนเกิดอุบัติครั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์เคยเกิดไฟไหม้มาแล้วหลายครั้ง ทั้งเกิดจากอุบัติเหตุและเกิดจากการจราจลทางการเมือง นอกจากนั้นยังเคยเกิดเหตุระเบิด บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นสถานที่ใกล้กันกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทำให้เรื่องราวเกี่ยวกับคำสาปอาถรรพ์ของเซ็นทรัลเวิลด์ ถูกกลับมาพูดถึงไปทั่วโลกออนไลน์อีกครั้ง

 สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย 

ทั้งนี้ คุณไพศาล พืชมงคล ทนายความนักโหราศาสตร์ เคยออกมาทวีตข้อความผ่านทวิสเตอร์ @paisalvision เล่าเรื่องราวอาถรรพ์ของเซ็นทรัลเวิลด์ไว้ว่า "ที่ดินของเซ็นทรัลเวิลด์ มีการสาปแช่งจากเจ้าของเก่า คือ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย ที่ทรงไม่อยากให้ผู้ที่ได้ครอบครองที่ดินผืนนี้ เป็นผู้อื่นที่ไม่ใช่ลูกหลาน จึงทำการสาปแช่งเอาไว้ว่า หากผู้ที่ครอบครองมิใช่ลูกหลานก็ให้ฉิบหาย แต่หากไปสร้างศาลเจ้าพ่อเสือในที่ดินแปลงหนึ่งที่รังสิตก็จะยกเว้นไม่ต้องคำสาป"

ที่ดินของเซ็นทรัลเวิลด์ มีการสาปแช่งจากเจ้าของเก่า

แม้เรื่องอาถรรพ์เซ็นทรัลเวิลด์เรื่องนี้ จะดูเหมือนเป็นเพียงแค่ความเชื่อส่วนบุคคล จากตำนานที่เล่าต่อๆกันมา แต่ทุกครั้งนี้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เรื่องราวอาถรรพ์เรื่องนี้ก็จะถูกหยิบยกมาพูดถึงเสมอ เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เป็นเพียงเรื่องบังเอิญ หรือ คำสาปแช่ง จากคนสมัยก่อน

ทรงไม่อยากให้ผู้ที่ได้ครอบครองที่ดินผืนนี้ เป็นผู้อื่นที่ไม่ใช่ลูกหลาน

 ทำการสาปแช่งเอาไว้ว่า หากผู้ที่ครอบครองมิใช่ลูกหลานก็ให้ฉิบหาย

ขอบคุณข้อมูลจาก @paisalvision

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น