ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 11 เมษายน 2562 | แก้ไข

สาว 15 หมดอนาคต ขึ้นไปถ่ายเซลฟี่บนยอดตึก พลัดตกกระแทกพื้นโคม่าครึ่งชีวิต

อุบัติเหตุจากการถ่ายเซลฟี่ถือเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ถึงขั้นทางการอินเดียสั่งแบนการถ่ายเซลฟี่ริมทางรถไฟเลยทีเดียว แม้จะมีการห้ามต่างๆนานา แต่เหตุทำนองนี้ก็ยังเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดกับเรื่องนี้

(ไมลิน่า สาวน้อยเหยื่อรายล่าสุดของเซลฟี่มรณะ Photo credit: CEN)

 

ไมลิน่า นักเรียนสาววัยเพียง 15 ปี ต้องตกอยู่ในอาการโคม่านอนเป็นผักอยู่ที่โรงพยาบาลเมืองอากาเดียร์ ประเทศรัสเซีย หมอต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเนื่องจากสมองของเธอได้รับกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองอย่างเร่งด่วนในเร็ววันนี้ ที่เป็นแบบนี้เนื่องจากเธอเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาจากยอดตึก ความสูงกว่า 100 ฟุต หรือประมาณ 30 เมตร

(เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำร่างเธอส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว Photo credit: CEN)

 

ทางการรัสเซียได้ลงมาตรวจสอบคดีดังกล่าวอย่างเข้มงวดแล้ว แต่จากการสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เล่าให้ฟังว่าเด็กสาวดังกล่าว ตกลงมาเพราะพยายามถ่ายภาพเซลฟี่ โดยนั่งบนระเบียงห้องความสูงกว่า 10 ชั้น และมีชายอีก 2 คนคอยดึงเธอเอาไว้ แต่ก็พลัดตกลงมาในที่สุด "ตอนนั้นเห็นเหมือนมีผู้ชาย 2 คนคอยดึงเด็กสาวเอาไว้ แต่ก็พลาดหลุดมือ เธอเลยตกลงมากระแทกกับราวเหล็กก่อน แล้วค่อยตกลงมาที่พื้นอีกที" พยานผู้อยู่ในเหตุการณ์กล่าว

(ตึกที่พักอาศัยในเมืองอากาเดียร์ ณ ที่วัยรุ่นสาวพลัดตกลงมา Photo credit: Google Map)

 

แต่กลายเป็นว่ารายงานท้องถิ่นกลับอ้างว่าเด็กสาวอยู่ตัวคนเดียว ณ ขณะที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตอนนี้เด็กสาวดังกล่าวอยู่ในความดูแลโรงพยาบาลประจำภูมิภาคอากาเดียร์แล้ว ด้านอเล็กซานดร้า มาลิจีน่า โฆษกจากหน่วยงานด้านสุขภาพแถลงข่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้ทางศัลยแพทย์ด้านระบบประสาท กำลังดำเนินการผ่าตัดสมองให้เด็กสาวแล้ว ทางเราจะอำนวยความสะดวกเรื่องการแพทย์ให้เธอทุกอย่าง" ก็ขอให้เธอหายในเร็ววันนะครับ...

(ตอนนี้เธออยู่ในความดูแลของทีมแพทย์ โรงพยาบาลภูมิภาคอากาเดียร์แล้ว แต่ทั้งนี้อาการของเธอก็น่าเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย Photo credit:  east2west news)

(นับเป็นคดีสะเทือนขวัญที่เกิดจากการถ่ายเซลฟี่อีกหนึ่งคำรบ)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Mirror

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น