ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Nabi - 11 เมษายน 2562 | แก้ไข

ชื่นชมผู้กล้าช่วยเหลือ เพลิงไหม้เซ็นทรัล เวิลด์ ชาวเน็ตต่างแห่เป็นห่วงความปลอดภัย(มีคลิป)

วานนี้ 10 เมษายน 2562 เกิดเหตุเกิดไฟไหม้ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ต้นเพลิงมาจากชั้น B2 ของห้าง (ชั้นใต้ดิน) แล้วกลุ่มควันได้ถูกระบายไปตามช่องอากาศจุดต่างๆ จนเกิดลุกลามที่ชั้น 8 เนื่องจากควันดังกล่าวมีลักษณะเป็น fire gas สารเคมี ที่ติดเชื้อเพลิงได้ง่าย ทั้งนี้ฝั่งทางห้างเซ็นทรัลเวิลด์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังคงปฏิบัติหน้าที่

กลุ่มคันมหาศาล

 ไฟไหม้ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ 

จากเหตุไฟไหม้ที่มีกลุ่มควันดำระอุขึ้นจนทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นภายในห้างไม่ดีพอ และอันตรายเป็นอย่างมากกับผู้ที่นำรถออกจากตึก แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของฝั่งเซ็นทรัล ยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อไปท่ามกลางกลุ่มควันระอุ เพื่อที่จะลำเลียงรถออกจากตึกให้เร็วและปลอดภัยทุกคัน ทั้งนี้ชาวเน็ตเมื่อเห็นภาพดังกล่าวเเล้วต่างแสดงความชื่นชมและเป็นห่วงเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวว่า

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางกลุ่มควัน

ผู้คนหลั่งไหลออกมาจากตัวห้าง

มีใครช่วยพี่ยามหน่อยได้มั้ยคะ คือควันมันเหม็นมาก แล้วพี่คือต้องโบกให้ทุกคนออกก่อน คือเราดมไปแค่ 10 นาทียังแสบคอแสบจมูก คือนางต้องป่วยๆแน่ๆอ่ะ ฝากดูแลพี่เค้าด้วยนะคะ

สำลักควันไม่ใช่เรื่องเล็กนะ ดูเรื่อง #ThisIsUs พระเอกสูดควันจากไฟไหม้เข้าไปแต่รอดมาได้ปลอดภัยดี สรุปมาเสีบชีวิตทีหลังอ่ะ ทุกคนอย่าประมาทนะต้องให้หมอดูแลใกล้ชิดเลยนะ ควันมันจะไปอุดปอด แล้วค่อยๆเสียภายหลังจากเหตุการณ์ง่า

ควรพาพนักงาน รปภ ไปตรวจระบบทางเดินหายใจหลังจากเหตุการณ์นี้หน่อยนะคะ ควันไฟไหม้มันร้ายแรงกว่าฝุ่น ควันรถ เยอะเลยค่ะ

จริงๆต้องทิ้งรถไว้ก่อน คนออกน้องตึก รอสงบค่อยกลับไปเอารถหรือเปล่าคะตามหลักการ คือสงสารยาม

สงสารพี่ รปภ. มากเลยค่ะ จนกว่ารถจะออกหมด แล้วดูควัน

ขอบคุณภาพและคลิปจาก จส.100

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น