ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Nabi - 11 เมษายน 2562 | แก้ไข

พลังประชารัฐมั่นใจ ได้เป็นรัฐบาลแน่นอน รอวันได้จัดตั้ง

การเลือกตั้งที่ผ่านพ้นไปแล้ว แต่ยังไม่วายมีเรื่องราวให้เราติดตาม และรู้สึกเหมือนการเมืองจะวุ่นวายเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งเรื่องผลคะแนนการเลือกตั้งที่ถูกโต้แย้งว่าไม่เป็นธรรม ทั้งเรื่องของพรรคไหนกันแน่ที่จะได้จัดตั้งรัฐบาล เป็นพรรคที่ได้คะแนนสส.เยอะ หรือว่าพรรคที่ได้เสียงโหวตจากประชาชนเยอะกว่า ทั้งนี้ พปชร. ได้ประชุม ว่าที่ ส.ส.พรรค “อุตตม”ขอบคุณทุกการทุ่มเท จนได้รับชัยชนะ สั่งขับเคลื่อนนโยบายที่ได้หาเสียงทันที ด้านสนธิรัตน์ ขอให้มั่นใจ พปชร.ได้เป็นรัฐบาลแน่นอน

นายอุตตม และ นายสนธิรัตน์

วันที่ 10 เม.ย. พรรคพลังประชารัฐ นัดประชุมว่าที่ ส.ส.ของพรรค เพื่อแสดงความยินดีและชี้แจงทิศทางการเดินหน้าของพรรค รวมถึงแนวทางที่ ว่าที่ ส.ส.ต้องปฏิบัติ โดยมีแกนนำ และว่าที่ ส.ส.เข้าร่วม

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค กล่าวว่า วันนี้พรรคได้รับความไว้วางใจจากประชาชนอย่างท่วมท้นในการเลือกตั้งครั้งสำคัญของประเทศที่กำลังเปลี่ยนผ่าน แม้จะใช้สูตรการเลือกตั้งแบบใหม่ กาบัตรได้ใบเดียว แต่พรรคได้คะแนนนิยมสูงสุด สะท้อนว่าประชาชนให้ความไว้วางใจผู้สมัคร แนวทางการทำงาน รวมถึงบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นที่น่ายินดีสำหรับพรรคเกิดใหม่ที่ทำได้ขนาดนี้

สมาชิพรรคพลังประชารัฐ

นายอุตตม กล่าวอีกว่า เรายังมีงานที่ต้องทำด้วยกันอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการตั้งรัฐบาล และการเตรียมขับเคลื่อนนโยบายที่ได้เสนอกับประชาชน พรรคเราทำได้จริง ทำได้ทันที ดังนั้นต้องไม่ทิ้งสัญญาเหล่านี้ รวมถึงการเตรียมการเลือกตั้งซ่อมด้วย สำหรับขณะนี้เรากำลังดำเนินการใน 2-3 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งรัฐบาลที่ต้องทำตามขั้นตอน ส่วนในแง่ของการเมือง เราไม่อยากให้ พปชร.เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเงื่อนไขความขัดแย้งในเวลานี้ เราจะไม่ไปเสียเวลา หรือเสียศรัทธาของประชาชน แต่จะเดินสู่เป้าหมายที่วางไว้ ที่สำคัญห้วงนี้เป็นห้วงเวลาสำคัญอย่างพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจึงขอให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับพิธีสำคัญนี้

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค กล่าวว่า ยินดีกับ ส.ส.เขต 97 เขต และบัญชีรายชื่อ 19 คน รวม 116 คน ซึ่งใน 97 คน เป็น ส.ส.เก่า 37 คน ส.ส.ใหม่ที่ลงเลือกตั้งครั้งแรก 60 คน จึงกล้าบอกได้ว่า เป็นพรรคของคนรุ่นใหม่จริงๆ และมีงานต้องทำร่วมกันเยอะ ดังนั้นในช่วงนี้ ขอให้ว่าที่ผู้สมัครทุกคน ระมัดระวังอย่าให้ผิดคุณสมบัติ พึงระวังและปฏิบัติให้เหมือนกับช่วงเลือกตั้ง รวมถึงห้ามให้สิ่งของใดๆ ทั้งสิ้น แม้จะเป็นช่วงสงกรานต์ก็ตาม

 พรรคพลังประชารัฐ นัดประชุมว่าที่ ส.ส.ของพรรค เพื่อแสดงความยินดีและชี้แจงทิศทางการเดินหน้าของพรรค 

ต่อมานายอุตตม ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า พรรคยังมีความมั่นใจในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่ต้องทำไปตามขั้นตอน ซึ่งต้องรอให้ กกต. แถลงรับรองอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ค. ส่วนเรื่องการตั้งรัฐบาลแห่งชาตินั้น พรรคไม่เคยและไม่มีแนวคิดเสนอทางเลือกนี้ เพราะพรรคเดินหน้าภายใต้กรอบของรัฐธรรมนูญ และยึดมั่นในกฎเกณฑ์การเลือกตั้ง นอกจากนี้พรรคยืนยันจุดยืนเดิมและจุดยืนเดียวในการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกฯในนามพรรคต่อไป ขออย่ากังวลว่าจะมีปัญหาเดดล็อกการเมือง​ อย่าไปคิดถึงตรงนั้นเพราะเหตุการณ์ยังไม่เกิด

พรรคพลังประชารัฐได้คะแนนนิยมสูงสุด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก WorkPointNews

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น