ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 เมษายน 2562 | แก้ไข

นักร้องหวังสร้างสถิติโลก จัดหนักร้องเพลงติดต่อกัน 5,000 เพลงไม่พัก สุดท้ายสูญเปล่า

ดูเหมือนประโยคสุดอมตะที่ว่า "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น" คงจะใช้ไม่ได้กับเขาคนนี้ล่ะนะ หลังจากเขาร้องเพลงติดต่อกันกว่า 106 ชั่วโมงไม่พัก เพื่อจดสถิติโลกใหม่ แต่กลายเป็นว่าสูญเปล่าหมดสิ้น

(คาร์ลอส ซิลเวอร์ กับเป้าหมายระทึกโลก Photo credit: Carlos Silver/facebook)

 

คาร์ลอส ซิลเวอร์ นักร้องรุ่นใหญ่ชาวโดมินิกัน ตั้งใจจะทำลายสถิติโลก และกลายเป็นนักร้องที่ร้องเพลงติดต่อกันนานที่สุดในโลก โดยสถิติเก่าเป็นของนักร้องชาวอินเดียที่ทำเอาไว้ที่ 105 ชั่วโมงเมื่อปี 2012 มาคราวนี้เขาตั้งใจมากว่าจะทำลายสถิติให้จงได้ จึงควักกระเป๋าจ่ายให้ทีมงานจาก กินเนส เวิลด์เรคคอร์ด นั่งเครื่องบินมาเป็นพยานในการจดสถิติใหม่ของเขา

(เขาวางแผนทำลายสถิติ ร้องเพลงยาวนานที่สุดในโลก โดยคนเก่าเป็นชาวอินเดีย ร้องไป 105 ชั่วโมง Photo credit: Carlos Silver/facebook)

 

(เขาจัดหนักร้องไป 5,000 เพลงต่อเนื่อง ใช้เวลาทั้งหมด 106.5 ชั่วโมง หรือประมาณ 5 วัน Photo credit: Carlos Silver/facebook)

 

เมื่อทุกอย่างเข้าที่ คาร์ลอสจึงบรรเลงร้องเพลงอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 5,000 เพลง และได้สถิติใหม่ที่ 106.7 ชั่วโมง หรือราว 5 วันกว่าโชว์ของเขาจะจบลง แต่แทนที่เขาจะได้รับการบันทึกชื่อ ทีมงานจากกินเนส บุ๊ก กลับตัดสิทธิ์เขาทิ้ง และให้เหตุผลว่าคาร์ลอสละเมิดกฎกติกาของทางกินเนส บุ๊ก ก่อนจะอธิบายต่อว่า ขณะที่คาร์ลอสกำลังร้องเพลง เขาใช้เวลาพักเปลี่ยนเพลงนานกว่า 2 นาที ตามกติกาของกินเนสอนุญาตให้พักช่วงเปลี่ยนเพลงเพียง 30 วินาทีเท่านั้น คาร์ลอสจึงถูกกินเนสปัดตกไป

(แต่กลายเป็นความพยายามของเขาถูกตัดสิทธิ์ เพียงเพราะไม่ทำตามกติกาของกินเนส Photo credit: Carlos Silver/facebook)

 

(คาร์ลอสเผยว่า เขาไม่ได้ต้องการใบประกาศนียบัตรจากกินเนส บุ๊ก หากแต่หัวใจอันบริสุทธิ์ของแฟนเเพลงเขาต่างหาก แต่ก็แปลกใจไม่น้อยว่าทำไมเขาถึงถูกตัดสิทธิ์ดังกล่าว Photo credit: Carlos Silver/facebook)

 

ด้านคาร์ลอสเมื่อได้ฟังเหตุผลของพวกเขาก็ไม่ปฏิเสธ ยอมรับว่าเขาพักเกินเวลาจริง แต่เขาอ้างว่ามีหลายครั้งที่เขาร้องเพลงแรกจบ แล้วต่อเพลงต่อไปทันทีไม่มีพัก เขาคิดว่าน่าจะช่วยชดเชยเรื่องการพักเกินเวลาของเขาไปได้บ้าง "ผมร้องให้กินเนสนานถึง 6,420 วินาที แต่พวกเขากลับตัดสิทธิ์ผมเพียงเพราะพักระหว่างเพลงเกินกว่า 30 วินาที" นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า ทีมงานกินเนสดูจะยึดตามกฎระเบียบมากเกินไป และอยากให้พวกเขาเข้าใจด้วยว่าเขาเป็นมนุษย์ ไม่ใช่หุ่นยนต์

 

(หลังจบการแสดง คาร์ลอสเกิดภาวะสมองช็อก หัวใจวายไป 2 ครั้ง จนต้องให้ออกซิเจนทางจมูกอยู่พักใหญ่ Photo credit: Carlos Silver/facebook)

 

คาร์ลอสให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวท้องถิ่น พร้อมสายออกซิเจนทางจมูก เนื่องจากหลังจบการแสดง สมองของเขาเกิดช็อกกะทันหัน หัวใจวายฉับพลัน กล่าวทั้งน้ำตาว่าขอบคุณทุกคนที่มาเป็นสักขีพยานในการทำลายสถิติของเขา และอ้างว่าเขาไม่ได้ต้องการใบประกาศนียบัตรจากกินเนสแต่อย่างใด หากแต่เพียงหัวใจบริสุทธิ์ของแฟนเพลงชาวโดมินิกันต่างหากที่เขาโปรดปราน แต่ก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าทีมงานกินเนสจะไม่เห็นใจกับความพยายามมากมายของเขา สุดท้ายคาร์ลอสประกาศกร้าวว่าจะเดินหน้าฟ้องกินเนส เวิลด์เรคคอร์ด ต่อให้ต้องขึ้นศาลระหว่างประเทศก็ยอม เพราะหลักฐานมันฟ้องชัดเจน...

 

คลิปแถลงข่าว:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: OddityCentral, Carlos Silver/facebook

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น