ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Shambhala TS - 12 เมษายน 2562 | แก้ไข

วัยรุ่นคึกคะนอง ควบม้าท้องแก่ขี่เล่นถ่ายสแนปแชท จบลงที่ม้าแท้งลูกตาย

อีกหนึ่งกรณีที่แสดงให้เห็นว่า ความคึกคะนองของวัยรุ่นมันสร้างความเดือดร้อนให้สังคมอย่างไร กับเรื่องราวของวัยรุ่นผู้ขึ้นไปขี่ม้าท้องแก่ ออกควบโดยไม่สนใจว่ามันกำลังท้อง จนสุดท้ายแท้งลูกตาย

(คึกคะนองเพียงชั่ววูบ กลับสร้างความเสียหายได้มากมาย)

 

นับเป็นนาทีสลดใจอย่างมาก แม้จะไม่ใช่มนุษย์ที่ได้รับผลกระทบ หากแต่เป็นม้าพันธุ์เชตแลนด์ที่ต้องสูญเสียลูกน้อยในครรภ์ไป เพียงเพราะการกระทำไม่ยั้งคิดของวัยรุ่นผู้คึกคะนอง หวังจะถ่ายสแนปแชทเล่นกับเพื่อนๆ โดยในคลิปที่เป็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหู ได้เผยให้เห็นวัยรุ่นชาย ขึ้นไปควบม้าเชตแลนด์ท้องแก่ พร้อมชูไม้ชูมืออย่างคึกคะนองโดยมีเพื่อนของเขาถ่ายคลิปเอาไว้

 

(ม้าแคระพันธุ์เชตแลนด์ เป็นม้าที่ตัวไม่ใหญ่มาก และด้วยความที่มันท้องแก่ ทำให้ไม่สามารถแบกน้ำหนักของลูกในครรภ์และวัยรุ่นคนนี้ได้ สุดท้ายจึงทรุดล้มกับพื้น)

 

ด้วยความที่ท้องแก่และต้องรับน้ำหนักตัวหนุ่มคึกคะนองคนนี้ ทำให้ม้าแบกไว้ไม่ไหวล้มทรุดกับพื้นพร้อมวัยรุ่นที่กลิ้งล้มไปกับพื้น พร้อมกับลูกน้อยในครรภ์ของมันที่หลุดออกมาตายข้างนอก หลังจากภาพและคลิปดังกล่าวออกเผยแพร่ในโลกโซเชียล ก็ให้เกิดแรงแค้นจากชาวเน็ตและกลุ่มคนรักม้าเป็นอย่างมาก พร้อมแชร์ต่อกันไปเพื่อเอาไว้เป็นหลักฐานมัดตัววัยรุ่นคึกคะนองคนนี้

 

(ผลจากการเล่นไม่รู้เรื่อง ทำให้มันต้องสูญเสียลูกน้อยในครรภ์ไปอย่างน่าเศร้า)

 

ฮอลลี คอร์นีเลียส ชาวนาหนุ่มเจ้าของไร่ในเซนต์ บริวเวิร์ด โพสต์ลงเฟสบุ๊กส่วนตัวด้วยข้อความที่แสดงให้เห็นถึงความเกรี้ยวกราดว่า "ถึงพวกเด็กเปรตทั้งหลายที่คิดว่า การขึ้นไปขี่ม้าท้องแก่ โดยเฉพาะม้าแคระ แล้วมันดูเท่ดูสนุก นี่แหละคือผลลัพธ์ของการกระทำของพวกนาย"  พร้อมกับชาวเน็ตที่เข้ามาผสมโรงกันอย่างมากมายเช่น "หวังว่ามันจะคุ้มค่ากับสแนปแชทของพวกนายนะ และขอให้มีความสุขนะไอ้พวกตลาดล่าง" 

 

(ความสวยงามของมัน ทำให้คนนำมาเป็นม้าสวยงามอยู่หลายครั้ง)

 

ทางโฆษกของตำรวจเดวอนและคอร์นวอลล์ กล่าวแถลงต่อเรื่องที่เกิดขึ้นว่า "ตอนนี้ทางตำรวจได้ดำเนินการตรวจสอบรายงานเรื่องการทารุณกรรมสัตว์เมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา รายงานระบุว่ามีวัยรุ่นเข้ามาขี่ม้าแคระพันธุ์เชตแลนด์ท้องแก่ จนล้มกับพื้นเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว ก่อนภายหลังจะแท้งลูกตัวเองตาย" ด้านโฆษกจากองค์กรพิทักษ์สัตว์ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "หากใครมีเบาะแสถึงเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติม โปรดแจ้งมาที่องค์กรพิทักษ์สัตว์อังกฤษได้ตลอดเวลา"

 

(หลังคลิปเผยแพร่ไป ชาวเน็ตทั่วโลกพากันรุมประณามเป็นอย่างมาก)

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น