ข่าววันนี้ » ทั่วไป
Nabi - 13 เมษายน 2562 | แก้ไข

แถลงการณ์ด่วน จาก มิ่งขวัญ โต้ข่าวลือ ซบ พลังประชารัฐ

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 13 เมษายน 2562 กระแสบนโลกทวิตเตอร์กระหึ่มหนัก แฮชแท็กมิ่งขวัญขึ้นอันดับ 1 เนื่องจากมีข่าวลือออกมาว่า นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ กลับลำคำพูด ชูให้นายประยุทธ์ จันโอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีแถลงการณ์ชี้แจงจากนายมิ่งขวัญอีกครั้ง

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่

นายมิ่งขวัญและสมาชิกพรรค

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 มีนาคม นายมิ่งขวัญได้โพสต์แถลงจุดยืนของพรรคว่า ไม่สามารถร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะอุดมการณ์ทางการเมืองต่างกัน ยืนยันว่า จะทำงานร่วมกับฝั่งประชาธิปไตย และ คำนึงถึง เรื่องความซื่อสัตย์ สุจริต และผลประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนชาวไทย

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ โต้ข่าวลือไม่ใช่เรื่องจริง

ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว

ล่าสุดวันนี้ เวล 16.47 น. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ได้โพสต์จดหมายแถลงการจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความว่า ตามที่มีกระแสข่าว อย่างแพร่หลาย ในสื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และสื่ออื่น ๆ เรื่อง ผม และ สส.ทั้งหมดของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ไปเจรจาตกลงเพื่อร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล กับ พรรคพลังประชารัฐ

สำหรับตัวผมเอง ตามข่าว กล่าวว่า กำลังเจรจาต่อรอง เพื่อรับตำแหน่ง ทางการเมือง ผม และว่าที่ สส. ทุกคน ในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ ขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นข่าวจริง และผมไม่เคยเข้าร่วมเจรจาทางการเมือง กับพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้นายมิ่งขวัญได้กล่าวทิ้งท้ายในจดหมายแถลงการณ์ว่า ในโอกาสนี้ ผมขอกราบอาราธนา สิงศักดิ์สิทธิ์ ได้อวยพรให้คนไทยทุกท่านมีความสุข ตลอดปี ตลอดไป

จดหมายแถลงการณ์ด่วน

ขอบคุณข้อมูลจาก มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น