ข่าววันนี้ » ทั่วไป
theodrore - 13 เมษายน 2562 | แก้ไข

หนุ่มตกงานหงุดหงิดอากาศร้อน เผาจยย.ประชด สุดท้ายไฟไหม้ป่าเสียหายหนัก

ช่วงนี้อากาศร้อนจัด จนอาจจะก่อให้หลายๆคนอารมณ์ร้อนตามอากาศและก่อเหตุร้ายโดยที่ไม่ทันได้ยับยั้งชั่งใจ ล่าสุดเว็บไซต์ ejan.co ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดสะเทือนใจ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นกับอดีตช่างไฟฟ้าที่ตกงานกระทันหันบวกกับอากาศร้อนจัดจึงได้เผารถจักรยานยนต์ตัวเองเพื่อนเป็นการประชด จนทำให้เกิดไฟไหม้ป่าเสียหายเกือบ 7 ไร่

ไฟไหม้ป่า

เว็บไซต์ ejan.co รายงานว่า เมื่อวานนี้ (12 เม.ย.62) ที่สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุวางเพลิงเผารถตัวเอง จนไฟลุกลามไหม้ป่าบ้านดงคำอ้อ หมู่ 24 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งชาวบ้านช่วยกันจับตัวคนที่ก่อเหตุไว้ได้ จึงขอรถน้ำมาทำการดับไฟ เพราะเกรงจะลุกลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนของชาวบ้านละแวกนั้น

หนุ่มผู้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับรถบรรทุกน้ำใช้ดับไฟจำนวน 2 คัน เพื่อฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้ขึ้น ใช้เวลาดับนานกว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยได้เผาไหม้ป่าเป็นบริเวณกว้างประมาณ 6-7 ไร่ นอกจากนั้นยังพบซากรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น TTX ทะเบียนอุบลราชธานี ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายยุรนันท์ มณี อายุ 33 ปี เป็นชาวบ้านใกล้กับหมู่บ้านเกิดเหตุ

เหลือแต่ซาก

 จากการสอบถามทราบว่า มีปัญหาเรื่องครอบครัว และเพิ่งออกจากงานช่างไฟ ประกอบกับอากาศร้อน ทำให้รู้สึกหงุดหงิด จึงเอารถมาเผาทิ้งเป็นการประชดชีวิต แต่ไฟเกิดลุกลามไปติดกับเศษไม้ที่แห้ง ทำให้ไฟไหม้ลุกลามขึ้น มีชาวบ้านขี่รถมาดูที่เกิดเหตุจึงจับตัวนายยุรนันท์ส่งให้ตำรวจ

ไฟไหม้ป่า

 เบื้องต้นได้สอบปากคำและนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย ส่วนความผิดต้องสอบสวนการเผารถแล้วลุกลามไหม้หญ้าหรือเศษไม้จนเกิดความร้อน เกิดสิ่งมีพิษ ฝุ่นละออง จนเป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน ก็จะถูกดำเนินคดีตาม พรบ.การสาธารณสุข พ.ศ.2535 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่หากการเผานั้น น่าจะทำให้เป็นอันตรายต่อทรัพย์สินของบุคคลอื่น ก็มีโทษเพิ่มขึ้นไปอีก เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะดูว่าเข้าข่ายความผิดใด ก็จะแจ้งข้อหากับนายยุรนันท์ต่อไป

เสียหายหนัก

เจ้าหน้าที่ต้องรีบดับไฟ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ejan.co

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็น